Có bao nhiêu quốc gia cầu thủ được nghỉ tết nguyên đán?

Trên thế giới chỉ còn một số nước vẫn còn giữ truyền thống ngày lễ tết cổ truyền, tết âm lịch hay còn được gọi là tết nguyên đán. Giống như các ngành nghề khác tại Việt Nam cầu thủ bóng đá cũng được nghỉ ngày tết nguyên đán từ 7-10 ngày, tùy lịch trình thi đấu và tập luyện. Cùng tìm hiểu có bao nhiêu quốc gia cầu thủ được nghỉ tết nguyên đán giống Việt Nam nhé!

Trung Quốc

nuoc-nao-cau-thu-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-1
nuoc-nao-cau-thu-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-1

Trong các nước thì Trung Quốc có ngày tết âm lịch giống Việt Nam nhất, ngày lễ này là lễ lớn nhất trong năm của người TQ, các phong tục tập quán cũng tương tự Việt Nam. Tuy nhiên các cầu thủ TQ sẽ vui vẻ hơn rất nhiều khi thời gian nghỉ của họ kéo dài hơn nhiều, họ có thể được nghỉ ít nhất là 15 ngày cho đến 30 ngày.

Hàn Quốc

Là một đất nước Tư Bản nhưng Hàn Quốc vẫn giữ được nét truyền thống riêng, đây vẫn là ngày lễ lớn nhất năm, người dân sẽ chuẩn bị nhiều đồ ăn, bánh kẹo để tiếp đại khách khứa, đi chúc tết và lì xì.

nuoc-nao-cau-thu-duoc-nghi-tet-nguyen-dan
nuoc-nao-cau-thu-duoc-nghi-tet-nguyen-dan

Dù vậy các ngành nghề sẽ sớm hoạt động trở lại, các cầu thủ bóng đá sẽ nghỉ sát ngày giao thừa, họ chỉ nghỉ từ 3-5 ngày sau đó sẽ bắt đầu giải đấu trở lại.

Mông Cổ

Với người Mông Cổ thì không có dịp lễ nào lớn bằng ngày tết âm lịch, gần như trong một tháng họ dành thời gian để vui chơi và giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau. Các cầu thủ cũng được nghỉ dài từ 10-20 ngày, điều này đến nhiều từ vị trí địa lý, khi tết âm lịch là những ngày lạnh giá nhất trong năm, băng tuyết phủ trắng thảo nguyên.

Triều Tiên

Triều Tiên có thời gian nghỉ tết khá dài, phong tục tập quán giống với người TQ, vì Triều Tiên cũng không có giải đấu riêng trong nước nên vì thế họ cũng được nghỉ dài ngày.

Malaysia

Giống với Việt Nam, tết âm lịch là ngày nghỉ lễ chính thức của người Malaysia, với 1/4 dân số là người hoa kiều, nên ngày lễ này được tổ chức rất lớn. Malaysia cũng là quốc gia không có giải đấu trong nước riêng nên sẽ không quá khắt khe với cầu thủ trong ngày nghỉ lễ.

Singapore

Là một trong những nước phát triển mạnh về dịch vụ, cũng là nước có phần lớn người dân là người Hoa, Lễ tết của Singapore được tổ chức vô cùng lớn, kéo dài từ đêm 30 cho đến ngày 15 âm lịch. Singapore cũng không phát triển giải đấu riêng nên các cầu thủ được nghỉ ít nhất là 18-20 ngày.

Một số quốc gia khác

Nhật Bản

Sau nhiều năm đấu tranh thì Nhật Bản cũng quyết định khôi phục lại ngày lễ tết cổ truyền, tuy nhiên nó không còn được quá coi trọng khi gần như chỉ diễn ra từ 3-5 ngày. Giải đấu J-League sau thời gian đó sẽ trở lại bình thường.

Thái Lan

Tết cổ truyền vẫn được người Thái tổ chức nhưng không còn mang nét truyền thống, mà thường được xen kẽ với các hoạt động vui chơi nhằm lôi kéo thêm khách du lịch. Chỉ diễn ra trong 3 ngày nên thời gian nghỉ lễ là không đáng kể.

Thời gian nghỉ lễ của các cầu thủ bóng đá Việt Nam chỉ xem như trung bình so với các nước có ngày lễ âm lịch giống vậy, năm 2021 Việt nam sẽ tham dự 3 giải đấu lớn, trong đó là 2 giải đấu khu vực và 1 giải đấu quốc tế là: Vòng loại WC 2022 – Sea Game – AFF CUP.

Chúc mừng năm mới!

Trả lời

Call Now Button
X