Cầu thủ của Hồ Chí Minh dẫn đầu mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam

Tại Việt Nam mức lương trung bình của các cầu thủ bóng đá chỉ ngang bằng với những nhân viên văn phòng. Chính vì vậy, việc được ra nước ngoài thi đấu chính là mong muốn lớn nhất của các cầu thủ. Dưới đây là tổng hợp 10 mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam (hiện tại vẫng đang thi đấu) cao nhất.

Top 10 Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất

1. Nguyễn Công Phượng – 550 triệu/ tháng

nguyen-cong-phuong-luong-cau-thu-bong-da-Viet-Nam
nguyen-cong-phuong-luong-cau-thu-bong-da-Viet-Nam

CLB: Sint Truidense

Mùa giải: 2019

Mức lương: 20.000 Euro / tháng

Cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã từng có thời gian thi đấu ở Nhật Bản (Mito HollyHock), Hàn Quốc (Incheon United), Bỉ (Sint-Truiden). Tại Bỉ, Công Phượng được nhận mức lương lên tới 20.000 Euro / tháng ( 550 triệu / tháng). Đây là mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất từng được nhận.

Sau thời gian đi thi đấu ở nước ngoài không mấy thành công, Công Phượng về Việt Nam thi đấu cho CLB Hồ Chí Minh. Tại đây, anh được nhận mức lương vào khoảng 120 triệu/ tháng. Đây đang là mức lương cao nhất của cầu thủ Việt Nam tại V.League.

2. Đoàn Văn Hậu – 510 triệu / tháng

doan-van-hau-thi-dau-cho-SC-Heerenveen
doan-van-hau-thi-dau-cho-SC-Heerenveen

CLB: SC Heerenveen

Mùa giải: 2019 – 2020

Mức lương: 510 triệu / tháng

Cầu thủ trẻ sinh năm 1999 chính là tương lai của bóng đá Việt Nam. Anh ngày càng xây dựng được cho mình một vị trí chắc chắn ở đội tuyển quốc gia và CLB Hà Nội. Với những thành công của mình cho đội tuyển quốc gia, Văn Hậu nhận được lời đề nghị cho một bản hợp đồng có thời hạn 1 năm tứ CLB Hà Lan là SC Heerenveen.

Tháng 9/2019, Văn Hậu chuyển sang Hà Lan thi đấu với mức lương rất cao lên tới 11 tỷ đồng/năm. Thời gian tại Hà Lan, Văn Hậu chủ yếu làm quen với băng ghế dự bị và thi đấu chủ yếu cho Jong Heerenveen.

Đến giữa năm 2020, vì lý do tình hình tài chính và dịch bệnh nên Văn Hậu được triệu tập về CLB Hà Nội.

3. Đặng Văn Lâm – 257 triệu / tháng

Dang-van-lam-muangthong-united
Dang-van-lam-muangthong-united

CLB: Muangthong United

Mùa giải: 2019 – 2021

Mức lương: 11.200 USD / tháng

Nhờ những màn trình diễn ấn tượng của mình, thủ thành Đặng Văn Lâm đã nhận được rất nhiều những lời đề nghị thi đấu ở nước ngoài. Tháng 6/2019, Lâm “tây” chính thức đồi quân cho đội bóng Thái Lan là Muangthong United với bản hợp đồng kéo dài 3 năm.

Đề nhận được sự phục vụ của cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – Nga, Muangthong đã phải trả cho CLB Hải Phòng 500.000 USD. Đầu năm 2021, người đại diện của Văn Lâm cáo buộc Muangthong vi phạm các điều khoản về lương và chấm dứt hợp đồng với CLB Thái Lan. Văn Lâm sẽ tiếp tục sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Cerezo Osaka trong mùa giải 2021.

4. Lương Xuân Trường – 230 triệu / tháng

Luong-Xuan-Truong-Buriram-United
Luong-Xuan-Truong-Buriram-United

CLB: Buriram United

Mùa giải: 2019

Mức lương: 10.000 USD / tháng

Một cầu thủ khác của Hoàng Anh Gia Lai là chàng tiền vệ tài hoa Lương Xuân Trường. Anh từng có thời gian thi đấu 2 năm tại Hàn Quốc cho CLB Incheon United (2016) và Gangwon FC (2017).

Xuân Trường sang thi đấu tại Incheon United với bản hợp đồng 2 năm cùng mức phí chuyển nhượng là 300.000 USD/năm.

Năm 2019, anh chuyển sang thi đấu tại Thái Lan cho Buriram United với mức lương là 10.000 USD / tháng. Đây là mức lương cao nhất mà anh từng được nhận.

5. Nguyễn Trọng Hoàng

CLB: Viettel  

Mức lương: 50 triệu / tháng

6. Nguyễn Quang Hải

CLB: Hà Nội FC

Mức lương: 40 triệu / tháng

7. Đỗ Hùng Dũng

CLB: Hà Nội FC

Mức lương: 30 triệu / tháng

8. Quế Ngọc Hải

CLB: Viettel

Mức lương: 20 triệu / tháng

9. Đỗ Duy Mạnh

CLB: Hà Nội FC

Mức lương: 20 triệu / tháng

10. Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Duy Hùng, Nguyễn Văn Toàn

CLB: Viettel

Mức lương: 15 – 20 triệu / tháng

Trên đây là tổng hợp Top 10 mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất . Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X