Điều gì khiến cho mức lương của cầu thủ bóng đá lại cao như vậy?

Bóng đá là môn thể thao “vua” với số lượng người hâm mộ đông đảotrên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của môn thể thao này, mức lương của các cầu thủ bóng đá cũng tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Messi-la-cau-thu-co-muc-luong-cao-nhat-the-gioi
Messi-la-cau-thu-co-muc-luong-cao-nhat-the-gioi

Mức lương của cầu thủ bóng đá – Quy luật Cung – cầu

Cung và cầu trong bóng đá cũng tương tự như trong những lý luận của kinh tế học. Nó có thể quyết định giá trị của tất cả mọi thứ: một tách cà phê, một ngôi nhà và thậm chí cả tiền lương của bạn. Trong trường hợp này, cung là số cầu thủ đủ khả năng để chơi ở các giải đấu hàng đầu như Premier League. Cầu sẽ là số đội muốn mua cầu thủ.

Trên thế giới có rất nhiều cầu thủ bóng đá nhưng những cầu thủ tài năng như Messi lại không có nhiều. Trên thực tế, chỉ 180 trong số 1,5 triệu cầu thủ của bóng đá trẻ ở Anh có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Premier League.

xem-themTop 10 lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới hiện nay

Cạnh tranh giữa các CLB

Nhu cầu về các cầu thủ bóng đá tài năng tăng cao vì các CLB muốn tăng cơ hội giành được danh hiệu. Với một cầu thủ tài năng và nổi tiếng, các CLB có thể kiếm được rất nhiều tiền từ bản quyền phát sóng, quà lưu niệm và bán vé.

Các câu lạc bộ phải cạnh tranh để có được những cầu thủ giỏi nhất bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn nhất. Nếu một câu lạc bộ đưa ra mức lương thấp, các câu lạc bộ khác sẽ đơn giản trả giá cao hơn họ.

Các cầu thủ thi đấu ở các giải đấu thấp sẽ không thể có được mức lương như ở các giải đấu hàng đầu vì có nguồn cung cầu thủ lớn hơn rất nhiều. Nhu cầu về những cầu thủ như vậy cũng thấp hơn vì họ mang lại ít doanh thu cho câu lạc bộ.

Tại các giải đấu thấp như V.League, mức lương trung bình của các cầu thủ cũng chỉ ngang với những nhân viên văn phòng. Công Phượng đang là cầu thủ lương cao nhất V-League (khoảng 120 triệu/tháng).

Tại sao mức lương của các cầu thủ bóng đá lại tăng nhiều như vậy?

Các cầu thủ đang được trả lương ngày càng cao vì các câu lạc bộ đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết. Đây là kết quả của quá trình toàn cầu hóa và những tiến bộ công nghệ như thị trường truyền hình trả tiền. Nhờ vậy, bóng đá đã trở nên phổ biến hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Bản quyền các mùa giải đầu tiên của Premier League 1992-97 được bán với giá dưới 200 triệu bảng. Trong khi đó, bản quyền truyền hình cho mùa giải 2016-19 trị giá hơn 5 tỷ bảng Anh.

Ngược lại, nếu mọi người không quan tâm đến bóng đá thì các câu lạc bộ sẽ không thể kiếm được lợi nhuận cao. Từ đó, nhu cầu về cầu thủ sẽ giảm và lương của họ cũng vậy.

Trên đây là những lý do chính khiến cho mức lương của các cầu thủ bóng đá liên tục tăng cao. Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Từ khóa liên quan: lương cầu thủ, mức lương cầu thủ bóng đá, lương của cầu thủ bóng đá thế giới, lương của cầu thủ bóng đá việt nam, lương trung bình của cầu thủ bóng đá việt nam

Trả lời

Call Now Button
X