CONCACAF và AFC tán thành ý kiến tổ chức World Cup hai năm một lần

Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận rằng họ sẵn sàng với ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần. Đại hội của FIFA đã bỏ phiếu để thực hiện một nghiên cứu tính khả thi về việc tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ hai năm một lần.

Liên đoàn bóng đá các khu vực đưa ra ý kiến về tổ chức World Cup hai năm một lần

CONCACAF-va-AFC-tan-thanh-to-chuc-World-Cup-hai-nam-mot-lan
CONCACAF-va-AFC-tan-thanh-to-chuc-World-Cup-hai-nam-mot-lan

Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web chính thức của FIFA, cơ quan quản lý cho biết họ ghi nhận công lao của việc tạo ra một lịch thi đấu mới. Đặc biệt, nếu điều đó có nghĩa là ít các trận đấu quốc tế hơn, các cầu thủ ít phải di chuyển và các trận đấu cạnh tranh hơn thay vì tính chất giao hữu.

CONCACAF cho biết trong tuyên bố của họ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các đề xuất này một cách xây dựng, với tinh thần cởi mở và trên tinh thần tích cực tham gia”.

“Trong khi trọng tâm trước mắt của CONCACAF là khu vực của mình, chúng tôi cũng tin tưởng vào tầm quan trọng của việc trở thành một phần của đại gia đình bóng đá toàn cầu và chúng tôi sẽ lắng nghe quan điểm của các bên liên quan đến bóng đá ở mọi nơi trên thế giới.

“Chúng tôi khuyến khích không chỉ các Liên đoàn đồng hành của chúng tôi mà còn tất cả các thành viên của gia đình bóng đá toàn cầu đến với nhau và hợp tác để tạo ra lịch và các giải đấu của FIFA có lợi cho sự phát triển của trò chơi ở tất cả các khu vực trên thế giới.”

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết họ “hoan nghênh” công việc nghiên cứu tính khả thi đang được thực hiện bởi FIFA.

“Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hoan nghênh quá trình tham vấn sâu rộng do FIFA khởi xướng và dẫn đầu trong việc xem xét các tùy chọn để tối ưu hóa Lịch thi đấu quốc tế mới bằng cách xem xét tính khả thi của FIFA World Cup và FIFA Women’s World Cup hai năm một lần thay vì khoảng thời gian bốn năm như hiện tại, theo ủy quyền của các Liên đoàn thành viên, bao gồm các Thành viên của AFC tại Đại hội FIFA lần thứ 71 vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. “

Khu vực Châu Á được đảm bảo bốn suất chắc chắn và một suất đá play-off liên lục địa cho World Cup 2022 nam.

Ý tưởng tổ chức World Cup hai năm một lần vấp phải nhiều phản đối

Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chỉ trích đề xuất này, cho rằng nó “rất khó khả thi” và sẽ áp đảo lịch bóng đá.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA cũng bác bỏ ý tưởng này, với chủ tịch Aleksander Ceferin cảnh báo rằng các quốc gia châu Âu có thể tẩy chay World Cup nếu FIFA có kế hoạch tổ chức sự kiện này hai năm một lần.

Một cuộc thăm dò mới nhất của YouGov cho thấy gần 2/3 người Anh phản đối việc tổ chức World Cup hai năm một lần, với 40% trong số 1.000 người hâm mộ được khảo sát cho biết họ phản đối kịch liệt và 24% khác ‘hơi phản đối’.

Chỉ có 21% ủng hộ kế hoạch này, trong đó chỉ có 8% ủng hộ mạnh mẽ.

Lịch thi đấu hiện tại đã lỗi thời

Arsene-Wenger-cho-rang-lich-thi-dau-hien-tai-da-loi-thoi
Arsene-Wenger-cho-rang-lich-thi-dau-hien-tai-da-loi-thoi

Arsene Wenger đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi theo yêu cầu của 166 hiệp hội bóng đá.

Trong đó, FIFA đề xuất cắt giảm số lần đăng ký thi đấu quốc tế trong một mùa giải xuống còn một hoặc nhiều nhất là hai, vào tháng 10 và tháng 3, không có đội tuyển quốc gia nào thi đấu nhiều hơn bảy trận bao gồm cả vòng loại trực tiếp.

Wenger nói rằng lịch thi đấu hiện tại là “lỗi thời, không thiết thực và không hiệu quả” và với tư cách là một cựu huấn luyện viên, ông sẽ tham gia vào sự thay đổi này.

“Tôi đã cố gắng tạo ra một lịch đấu rõ ràng, đơn giản và hiện đại, điều đó có nghĩa là sự tách biệt tốt hơn giữa bóng đá câu lạc bộ và liên đoàn”.

“Bằng cách tôn trọng sự cân bằng 80-20% này, tôi tin rằng, nếu tôi tham gia một câu lạc bộ, tôi sẽ ký bằng cả hai tay cho chương trình đó.

“Nó sẽ cho tôi thời gian để có các cầu thủ và tập trung vào những gì quan trọng đối với câu lạc bộ. Nhìn chung, tôi muốn nói rằng sự tách biệt tốt hơn giữa bóng đá câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia sẽ cải thiện chất lượng tập trung của cả hai bên.”

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X