Chuyển nhượng mùa đông Premier League hiu quạnh vì Covid-19 và Brexit

Một cầu thủ chạy cánh không được ưa chuộng, một thủ môn dự bị đã hết hợp đồng và một cầu thủ trẻ đầy triển vọng là 3 trong số 4 bản hợp đồng trong kỳ Chuyển nhượng mùa đông Premier League. Bản hợp đồng đáng chú ý duy nhất là của Morgan Sanson khi chuyển từ Marseille đến Aston Villa.

chuyen-nhuong-mua-dong-Premier-League
chuyen-nhuong-mua-dong-Premier-League

Tại sao lại có ít bản hợp đồng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông Premier League 2020 2021?

Từ lâu tháng Giêng luôn là thời điểm khó khăn trong việc chuyển nhượng của các CLB. Đặc biết là các yếu tố từ bên ngoài đã tác động rất lớn đến kỳ chuyển nhượng năm nay.

Sự bùng phát của đại dịch coronavirus làm hạn chế đáng kể sức mạnh chi tiêu của các câu lạc bộ. Hơn thế nữa, mối quan hệ giữa Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu hậu Brexit cũng khiến cho các thương vụ chuyển nhượng mùa đông Premier League khó hoàn thành hơn.

Một hệ thống tính điểm đã được thực hiện đối với các cầu thủ từ Liên minh Châu Âu. Từ đó, họ sẽ xem xét kinh nghiệm và trình độ của cầu thủ trước khi được sang Anh thi đấu. Các câu lạc bộ ở Vương quốc Anh không còn có thể ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào dưới 18 tuổi và không quá ba cầu thủ dưới 21. Hiện tại cầu thủ cần có tối thiểu 15 điểm để đủ điều kiện thi đấu với điểm từ 10 đến 14 sẽ được xem xét bởi một “hội đồng riêng”.

Các hạn chế đi lại được áp dụng đã buộc các câu lạc bộ phải có một cách tiếp cận khác trong thị trường chuyển nhượng mùa đông này.

Covid đang có tác động lớn hơn đến thị trường so với Brexit tại thời điểm hiện tại. Tác động lớn nhất có thể là việc các câu lạc bộ phải ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ ở châu Âu để phát triển thông qua học viện của họ.

Chia sẻ của người trong cuộc

Giám đốc bóng đá của Queens Park Rangers – Les Ferdinand nói rằng ông đã tiếp cận thị trường chuyển nhượng tháng Giêng một cách thận trọng.

Ông nói: “Bạn không thể ra ngoài và xem xét bất kỳ cầu thủ nào. Một công cụ như Wyscout và tất cả các phương tiện khác nhau mà bạn có thể sử dụng đều rất tuyệt vời, nhưng bạn phải tự mình đi xem các cầu thủ.

“Không chỉ phải giải quyết một vấn đề, bạn đang phải giải quyết hai vấn đề cùng lúc. Có khả năng là tháng này có thể có rất nhiều khoản vay hơn là những lời nói rằng ‘Tôi sẽ mua cái này hay cái kia’.

“Brexit đã khiến nhiều quốc gia ra khỏi tầm ngắm của chúng tôi, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ không thực hiện được nhiều bản hợp đồng mới.

“Có một hệ thống tính điểm nhưng chưa ai có thể sử dụng nó vì không ai có thể ra nước ngoài để mua sắm cầu thủ. Trừ khi đó là những cầu thủ nối tiếng mà ai cũng biết đến. Còn đối với những cầu thủ trẻ hơn thì sẽ rất khó khăn.”

John Print – giám đốc điều hành tại công ty tư vấn kinh doanh thể thao Sprint MG cho biết: “Số lượng cầu thủ châu Âu có thể vượt qua các quy định mới đã giảm xuống. Về cơ bản, đối với rất nhiều cầu thủ cơ hội chơi bóng ở Anh đã không còn.”

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X