Bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em – Mầm non tương lai của bóng đá

Bóng đá là môn thể thao rất được yêu thích ở mọi lửa tuổi và ở mọi nơi trên thế giới. Những ngôi trường và trung tâm đào tạo cầu thủ nhí đang phát triển rất nhiều trong những năm gần đây tại Việt Nam. Các bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em cũng được phát triển rất nhiều để phù hợp với các bạn nhỏ.

7 bài tập bóng đá cho trẻ em cực hiệu quả

1. Bài tập bóng đá trẻ em – Fill the Bucket

bai-tap-bong-da-tre-em-Fill-the-bucket
bai-tap-bong-da-tre-em-Fill-the-bucket

Đây là một trò chơi tiếp sức trong bóng đá rất vui nhộn mà các cầu thủ nhí sẽ cực kỳ thích thú. Trò chơi này rất phù hợp với những bạn nhỏ lứa U6, U8 và thậm chí là U10. Các cầu thủ nhí sẽ buộc phải sử dụng các kỹ năng kiểm soát bóng để có thể giành chiến thắng trong trò chơi này.

Trước hết, bạn cần phải chia nhỏ đội của mình thành các nhóm với 3 người mỗi nhóm. Mỗi nhóm sẽ cần 6 quả bóng, ba quả bóng được đặt ở mỗi đầu khu vực chơi. Mục tiêu của trò chơi là đưa được tất cả sáu quả bóng vào khu vực chỉ định. (Đồ thể thao)

Các cầu thủ số 1 sẽ phải dẫn bóng vào khu vực chỉ định sẵn, sử dụng chân để dừng bóng và sau đó chạy sang phía đối diện. Cầu thủ này sẽ phải chạm vào đồng đội số 2 đang đứng bên phía đối diện. Cầu thủ số 2 tiếp tục thực hiện như cầu thủ số 1 và sau đó đến lượt cầu thủ số 3. Đội đầu tiên đưa được tất cả 6 quả bóng vào khu vực được chỉ định sẽ thắng cuộc.

Sau trò chơi này, bạn có thể tiếp tục để các quả bóng ở khu vực chỉ định và bắt đầu trò chơi thứ 2.

2. Empty the Bucket

bai-tap-bong-da-tre-em-Empty-the-bucket
bai-tap-bong-da-tre-em-Empty-the-bucket

Đây vừa là một trò chơi vừa là bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em rất tuyệt vời ngay sau khi hoàn thành “Fill the Bucket”. Mục tiêu của trò chơi này sẽ ngược với trò chơi số 1 ở trên.

Bây giờ tất cả các quả bóng đá đều ở trong khu vực được chỉ định. Các cầu thủ nhí sẽ phải chạy vào khu vực này để lấy một quả bóng và đưa nó về vạch cuối. Tiếp tục đối với cầu thủ thứ 2 và 3. Đội đầu tiên hoàn thành đưa hết bóng trở lại vạch sẽ giành chiến thắng.

3. Bài tập bóng đá trẻ em – Clean the Room

bai-tap-bong-da-tre-em-clean-the-room
bai-tap-bong-da-tre-em-clean-the-room

Mục tiêu của bài tập này là để các cầu thủ di chuyển liên tục đuổi theo bóng tạo cảm giác và phản xạ với bóng tốt hơn.

Sử dụng 9 nón tập để chia thành khu vực tập thành hai nửa bằng nhau. Huấn luyện viên sẽ rải tất cả các quả bóng xung quanh các cầu thủ ở một nửa sân tập. Hai huấn luyện viên sẽ đứng ở phía còn lại.

Các cầu thủ sẽ phải chạy đến chỗ những quả bóng đá và đá sang nửa sân bên kia. Hai huấn luyện viên sẽ cố gắng chặn bóng và phát lại bóng sang nửa sân bên kia của các cầu thủ. Khi các cầu thủ nhí có thể đưa tất cả các quả bóng sang nửa sân còn lại thì bài tập sẽ hoàn thành.

4. British Bulldog

bai-tap-bong-da-tre-em-British-Bulldog
bai-tap-bong-da-tre-em-British-Bulldog

Đây là bài tập bóng đá cơ bản cho trẻ em. Trong đó, các cầu thủ nhí sẽ phải cố gắng rê bóng qua “khu vực nguy hiểm” mà không bị những cầu thủ phòng ngự đá bóng đi hoặc cướp bóng.

Trò chơi này rất tốt để kết hợp vào các buổi luyện tập rê bóng và kỹ năng với trái bóng. Nó yêu cầu các cầu thủ nhí phải nỗ lực trong việc điều khiển bóng và kiểm soát bóng dưới áp lực và tốc độ khác nhau.

Nó cũng yêu cầu các cầu thủ phải luôn cảnh giác xem những cầu thủ phòng ngự đang ở đâu và điều khiển trái bóng mà không cần phải cúi đầu nhìn bóng.

Tiến trình thực hiện

 1. Hãy bắt đầu mà không cần sử dụng bất kỳ quả bóng nào và biến nó thành một trò chơi đuổi bắt cơ bản.
 2. Tiếp theo, các cầu thủ sẽ phải đưa bóng vượt qua khu vực nguy hiểm và đến khu vực an toàn. Trong quá trình này, cầu thủ sẽ chỉ cần phải tránh những chướng ngại vật đã được đặt sẵn ở khu vực nguy hiểm
 3. Lựa chọn những cầu thủ để đảm nhận nhiệm vụ ngăn cản ở khu vực nguy hiểm. Các cầu thủ sẽ phải cố gắng vượt qua những cầu thủ phòng ngự này để có thể đưa được bóng vào khu vực an toàn.

5. Đuổi bắt

bai-tap-bong-da-tre-em-duoi-bat
bai-tap-bong-da-tre-em-duoi-bat

Thiết lập bài tập

 • Sử dụng các nón tập để tạo một khu vực chơi hình vuông.
 • Mỗi cầu thủ sẽ phải kiểm soát một trái bóng và di chuyển liên tục trong khu vực này
 • Huấn luyện viên sẽ phải đuổi theo và cố gắng bắt được các cầu thủ.
 • Nếu một cầu thủ bị bắt, cầu thủ này sẽ phải chịu một hình phạt trước khi có thể bắt đầu chơi tiếp.
 • Chơi trong 30-45 giây, huấn luyện viên sẽ đưa ra các nhận xét cho các cầu thủ rồi bắt đầu lại trò chơi.

Nếu một cầu thủ đưa bóng ra khỏi khu vực giới hạn, cầu thủ này sẽ phải chịu phạt như thể đã bị bắt.

Nhận xét của huấn luyện viên

 • Khuyến khích các cầu thủ chạm bóng nhẹ để đổi hướng bóng nhanh hơn khi ở gần huấn luyện viên và đẩy bóng mạnh hơn để thoát khỏi việc bị bắt.
 • Khen ngợi những cầu thủ vừa có thể quan sát xung quanh vừa điều khiển được trái bóng .

6. Controlled Craziness

bai-tap-bong-da-tre-em-Controlled-Craziness
bai-tap-bong-da-tre-em-Controlled-Craziness

Mô tả

 • Sử dụng các nón tập để tạo một khu vực chơi hình vuông rộng,
 • Mỗi cầu thủ sẽ phải kiểm soát một trái bóng và di chuyển liên tục trong khu vực này
 • Khi huấn luyện viên bắt đầu trò chơi, các cầu thủ sẽ phải cố gắng chuyền bóng của họ để tác động vào bóng của cầu thủ khác.
 • Bất kể cầu thủ đánh trúng hay trượt, các cầu thủ phải luôn chạy theo quả bóng của mình, rê bóng xung quanh và tiếp tục thử lại.
 • Mỗi khi một cầu thủ đánh trúng một quả bóng khác với quả bóng của mình, cầu thủ đó được nhận một điểm. Tuy nhiên, nếu bóng của bạn bị người khác đánh trúng, bạn sẽ mất một điểm.
 • Chơi trong 1 phút, huấn luyện viên đưa ra nhận xét của các nhân và tiếp tục chơi lại.

Nhận xét của huấn luyện viên

 • Các cầu thủ cần giữ bóng gần với cơ thể và phải luôn sẵn sàng chuyển hướng bất kỳ lúc nào.
 • Khuyến khích các cầu thủ thử sử dụng các bộ phận khác nhau của bàn chân để xoay người.
 • Khi cầu thủ khác sắp đá bóng trúng bóng của mình, hãy thử thay đổi hướng nhanh chóng để tránh
 • Sử dụng những pha chạm bóng nhỏ khi xoay người và rê bóng trong không gian hẹp, đẩy bóng dài hơn khi có khoảng trống trước mặt để có thể chạy nhanh hơn.
 • Cần phải sử dụng ít lần chạm bóng nhất khi chuyển hướng. Càng nhiều lần chạm thì càng mất nhiều thời gian, điều này sẽ khiến cho các cầu thủ khác có thể đá trúng bóng của bạn.
 • Khuyến khích các cầu thủ chú ý quan sát rộng hơn để có thể bao quát rộng hơn tránh nhìn xuống bóng quá nhiều.

7. Four goals

bai-tap-bong-da-tre-em-Four-goals
bai-tap-bong-da-tre-em-Four-goals

Đây là một trò chơi và bài tập bóng đá bóng đá cho trẻ em rất được yêu thích. Trò chơi này sẽ cần bốn gôn nhỏ, 10 – 12 quả bóng đá và 8 cầu thủ.

Thiết lập trò chơi với bốn gôn nhỏ ở bốn hướng khác nhau tạo ra một khoảng trống cách nhau khoảng 30m. Đặt tất cả các quả bóng đá ở khu vực trung tâm. Nếu bạn có 8 cầu thủ thì hãy sử dụng 10 – 12 quả bóng đá.

Các cầu thủ nên được chia thành bốn đội, mỗi đội sẽ gồm có 2 cầu thủ. Bằng cách này bạn sẽ có thể khuyến khích các cầu thủ di chuyển nhanh để có thể ghi bàn hai lần. Các cầu thủ sẽ phải xuất phát từ khu vực gôn của mình.

Khi có tiếng còi, các cầu thủ sẽ chạy về giữa để lấy bóng và rê bóng trở lại lưới của họ và ghi bàn. Nếu cầu thủ sút ra ngoài thì sẽ phải chạy theo lấy lại và sút vào lưới trước khi quay lại giữa để lấy thêm quả bóng khác.

Sau khi ghi bàn các cầu thủ có thể quay lại ngay giữa sân để lấy một quả bóng khác và cố gắng ghi bàn thứ hai. Nhóm đầu tiên có thể ghi được 4 bàn sẽ giành chiến thắng.

Nguồn: Kiến thức bóng đá 

Trả lời

Call Now Button
X