Ý nghĩa logo Sevilla ngai vàng vua Castile và cây thánh kiếm

Logo Sevilla được thiết kế trên nền một chiếc khiên hình tam giác, với 3 phần chính: Phía bên trái trên cùng là hình ảnh vua Castile trên ngai vàng ông cây thánh kiếm và hai đức tổng giám mục 2 bên; trung tâm là quả bóng cổ điển; bên phải trên cùng là dòng chữ SFC; Phía dưới cùng là 5 sọc đỏ trên nền trắng.

xem-themBình chọn 50 mẫu logo các đội bóng đẹp nhất 2020

Ý nghĩa Logo Sevilla

Ý nghĩa Logo Sevilla FC
Ý nghĩa Logo Sevilla FC

Ngai vàng và cây thánh kiếm

Hình ảnh Ferdinand III vị vua của Castile trên ngai vàng cầm thanh thánh kiếm, cùng với hai đức tổng giám mục Isidore và Leander là biểu tượng của thành phố Sevilla.

Vua Ferdinand và hai đức tổng giám mục là 3 nhân vật nhà thờ lớn nhất Tây Ban Nha vào những năm thế kỷ 6-7. Cây thánh kiếm đã cùng vị vua giải phóng thành phố khỏi người Moors, vì vậy nó tượng trưng cho quyền lực và tín vật của nhà vua.

Dòng chữ SFC

Là từ viết tắt của Sevilla futbol Club, 3 chữ cái SFC đã được sử dụng cho logo đầu tiên của đội bóng năm 1908 và được giữ lại sử dụng đến hiện tại dù đã bị thay đổi nhiều về kích thước.

5 sọc đỏ trên nền trắng

Đây là màu sắc lá cờ Catitle khi quân đội cơ đốc giáo Ferdinand III bao vây quân hồi giáo Seville. Sau này CLB đã sử dụng màu cơ để làm màu đồ thể thao truyền thống nên trên logo cũng được khắc họa thêm.

Lịch sử logo Sevilla

lich-su-logo-sevilla-fc
lich-su-logo-sevilla-fc

Quả bóng chính giữa có ý nghĩa gì?

Quả bóng được sử dụng ở hầu hết logo các đội bóng tại La Liga, đây là loại bóng đinh tán của người hồi giáo được sử dụng từ những ngày đầu tại giải đấu này.

Màu sắc logo Sevilla

Logo Sevilla sử dụng 3 màu sắc chính là đỏ – trắng – vàng, 2 màu trắng và đỏ là màu cờ Castile cũng như là màu áo truyền thống CLB, màu vàng thể hiện cho hoàng gia.

Nếu bạn quan tâm đến các CLB khác tại La Liga, hay tìm hiểu thêm về Logo các đội bóng La Liga, dothethao.net.vn tổng hợp tin tức thể thao quốc tế, Việt Nam mỗi ngày.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X