Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn mua giày bóng đá phù hợp

Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn mua giày bóng đá phù hợp

Mua giày bóng đá có những yếu tố khác biệt so với giày thể thao hay giày thời trang. Việc mua được đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn chơi bóng thoải mái hơn đồng thời hạn chế được những chấn thương không mong muốn. Bài viết này Hồng Phúc Sport sẽ tổng hợp tất cả các yếu tố cần quan tâm khi các bạn muốn mua giày bóng đá.

Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn mua giày bóng đá phù hợp
Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn mua giày bóng đá phù hợp

1. Xác định mức giá khi mua giày bóng đá

Giày đá bóng trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên sẽ chia thành các phân khúc phù hợp với các yêu cầu và đối tượng khác nhau. Với giày bóng đá học sinh, sinh viên có giá khoảng 200k, giày bóng đá Fake 1 khoảng 400k và giày chính hãng tiền triệu. Nên mua giày bóng đá hãy lựa chọn phân khúc giày phù hợp với bản thân nhất. Giày tiền triệu cũng không thể giúp bạn chơi bóng hay hơn giày đá bóng giá rẻ 200k.

Cần xác định được mức giá mua giày phù hợp
Cần xác định được mức giá mua giày phù hợp
 • Giày bóng đá giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên

Giày bóng đá giá rẻ có mức giá trung bình khoảng 200k. Đây là loại giày được sản xuất tại các xưởng ở Việt Nam. Các xưởng sản xuất với chất lượng không đồng đều nên nếu bạn chọn phải giày của các xưởng kém thì có thể bị hỏng nhanh. Tuy nhiên cũng có nhiều xưởng giày sản xuất với chất lượng rất tốt. Hãy tỉnh táo khi lựa chọn giày đá bóng giá rẻ nhé!

 • Giày bóng đá Fake 1

Giày đá bóng Fake 1 là loại giày có mức giá khoảng 400k với dòng đinh dăm TF. Đây là loại giày bóng đá đẹp và êm chân hơn. Loại giày này được làm với công nghệ sản xuất chính hãng nhưng chất liệu thì rẻ hơn và không tốt bằng. Nếu bạn muốn đẹp hơn, êm chân, ôm chân hơn trên sân thì nên tham khảo giày bóng đá F1. Địa điểm sản xuất giày bóng đá F1 là các nhà máy hoặc xưởng sản xuất giày tại Trung Quốc. Thông thường giày sản xuất từ nhà máy sẽ có chất lượng tốt hơn ở các xưởng. Nên chọn mua giày bóng đá Fake 1 tại các địa chỉ uy tín.

 • Giày bóng đá chính hãng

Giày đá bóng chính hãng hay còn gọi là giày Authentic hoặc Original. Đây là loại giày được bảo hộ sản xuất bởi các thương hiệu Nike hay Adidas. Các hãng này đều có lịch sử thiết kế giày đá bóng rất nổi tiếng. Địa chỉ sản xuất giày đá bóng chính hãng là tại nhà máy ở các nước Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia,… Giày bóng đá chính hãng được sản xuất với chất liệu được chọn lựa kỹ càng. Ngoài ra quy trình sản xuất giày được quản lý nghiêm ngặt nên chất lượng giày đạt mức tốt nhất.

2. Chọn loại đinh phù hợp khi mua giày bóng đá

Giày bóng đá thường được sản xuất với nhiều loại đinh khác nhau. Việc lựa chọn đinh giày sẽ phụ thuộc vào điều kiện mặt sân bạn đang chơi. Ở Việt Nam phong trào chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo đang phổ biến nhất. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn vẫn đang chơi bóng trên các mặt sân khác như sân cỏ tự nhiên hoặc sân trong nhà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại đinh giày đá bóng ngay dưới đây nhé.

Nên chọn đinh giày phù hợp với mặt sân bạn thi đấu
Nên chọn đinh giày phù hợp với mặt sân bạn thi đấu

Xem thêm mô tả chi tiết đinh giày tại đây.

 • Giày đá bóng đinh dăm TF – Sân cỏ nhân tạo

– Giày đinh dăm TF (Turf Floor) là loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất tại Việt Nam. Loại giày này có các đinh dăm với độ cao vừa phải phù hợp mặt sân có cỏ thấp. Giày bóng đá đinh dăm phù hợp với tất cả anh em chơi bóng đá. Những người mới chuyển từ giày vải, bata tàu hoặc Thượng Đình sang thì nên lựa chọn giày đinh dăm TF trước. Theo mình hãy lựa chọn giày bóng đá đinh dăm TF như một giải pháp an toàn, tránh lật chân, trơn trượt khi chơi bóng. – Mô tả giày đinh dăm TFGiày đinh TF có nhiều thiết kế với các phiên bản giày khác nhau. Mỗi dòng giày đá bóng Nike hay Adidas đều có một kiểu đinh TF khác nhau. Ngoài ra thiết kế đinh dăm TF còn thay đổi theo từng năm. Không nên quá quan tâm đến thiết kế của đinh giày mà chỉ cần quan đến độ cao của đinh giày. Độ cao của đinh TF giúp bạn bám sân tốt hơn, tuy nhiên theo kinh nghiệm thì đinh cao sẽ bị mòn nhanh hơn theo thời gian.

 • Giày đinh tán AG là gì? – Sân cỏ nhân tạo

– Giày đinh tán AG (Artificial Ground) là loại giày đinh chơi trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nên chơi giày đinh AG trên sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn có độ cao cỏ tốt. Với các sân cỏ nhân tạo cỏ tốt thì chơi đinh dăm TF có thể không đủ độ bám sân. Chính vì vậy đinh AG sẽ là lựa chọn giày giúp bạn bám sân tốt hơn hoặc tránh trơn trượt trong những ngày mưa. Tuy nhiên đây vẫn được tính là giày đinh nên sẽ khó thăng bằng hơn nếu bạn không quen. Hãy lựa chọn giày đinh tán AG khi bạn đủ tự tin vào khả năng trụ vững của mình. – Mô tả giày đinh tán AG: Các đinh tán AG tùy thuộc vào thiết kế của các hãng khác nhau. Đinh AG giày Nike thường có hình trụ tròn. Còn đinh AG giày Adidas thường lựa chọn hình tam giác. Tùy vào điều kiện cỏ nhân tạo mà có các thiết kế đinh phù hợp nhất. Độ cao của đinh AG chỉ thấp hơn đinh FG (sẽ nói phía sau) một chút, tuy nhiên số lượng đinh giày lại nhiều hơn hỗ trợ thăng bằng tốt hơn. Nếu bạn muốn chơi giày đinh trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam thì đinh AG là một lựa chọn tuyệt vời.

Một đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chuẩn
Một đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chuẩn
 • Giày đá bóng đinh cao FG – Sân cỏ tự nhiên

– Giày đinh cao FG (Firm Ground) là loại giày đinh chơi trên sân cỏ tự nhiên. Loại giày này phù hợp chơi trên mặt sân cỏ đạt chuẩn với độ cao cỏ đồng đều. Ngoài ra nền sân phù hợp nhất để chơi phải có độ mềm vừa phải và bằng phẳng. Ở Việt Nam hầu hết anh em chơi bóng không chuyên vẫn lựa chọn đinh FG và không quan tâm nhiều đến điều kiện sân. – Mô tả giày đinh cao FG: Giày đinh cao FG hầu hết được thiết kế với khoảng 11 đinh giày. Các đinh giày phân bố và thiết kế các vị trí phù hợp hỗ trợ các phong cách thi đấu khác nhau. Giày bóng đá sân cỏ tự nhiên FG chính là loại giày được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Form giày và dáng giày được thiết kế đẹp mắt và rất ngầu.

 • Giày đinh sắt SG – Sân cỏ tự nhiên

– Giày đinh sắt SG (Soft Ground) là loại giày đinh cao chơi trên sân cỏ tự nhiên. Loại giày này được thiết kế với 6 đinh bằng vít sắt, hợp kim. Đế đinh SG được khuyến khích sử dụng trên các mặt sân mềm xốp do ẩm ướt hoặc mưa. Giày đinh SG hiện chỉ có phiên bản giày đá bóng chính hãng. – Mô tả giày đinh sắt SG: Giày đinh sắt SG ban đầu thường được thiết kế với 6 đinh có độ cao hơn đinh FG một chút. Với điều kiện sân bãi không tốt, nhấp nhô, ẩm ướt thì giày đinh SG hỗ trợ bám sân tốt hơn. Tuy nhiên ngày nay khi các sân cỏ được làm và bảo dưỡng với chất lượng cao hơn thì giày đinh SG được thiết kế với 11 đinh. Trong đó vẫn có 6 đinh được làm bằng vít sắt hợp kim với độ cao cao hơn một chút.

 • Giày đinh IC Futsal – Sân trong nhà, đường phố

– Giày đinh IC Futsal (Indoor Court) là loại giày đế bằng Futsal chơi trên các nền sân phẳng. Loại giày này được sử dụng phổ biến tại miền Nam hoặc Nam Trung Bộ. Giày đinh bằng IC hỗ trợ bám sân và di chuyển tốt trên mặt sân phẳng như sân trong nhà (Indoor). Ngoài ra loại giày đinh này cũng được sử dụng để chơi trên các đường phố. Dòng đinh này hỗ trợ cầu thủ thực hiện kỹ thuật vê bóng và rê dắt bóng tốt hơn. – Mô tả giày đinh bằng IC: Giày đinh IC thường được thiết kế với form đế thoải mái. Phần dưới đế được thiết kế bằng phẳng không có đinh. Trên bề mặt đế được thiết kế các hoa văn đường kẻ để hỗ trợ bám sân tốt hơn. Giày đế IC Futsal được sử dụng để chơi bóng không chuyên kể cả trên đường phố.

3. Chọn form và da giày bóng đá phù hợp

Mua giày bóng đá có một yếu tố quan trọng khác cần quan tâm. Đó chính là lựa chọn form giày và da giày phù hợp với bàn chân của mỗi người. Giày bóng đá là loại giày thể thao yêu cầu rất cao về mức độ ôm chân vừa vặn. Bạn sẽ không thể thi đấu tốt hoặc bị đau chân, phồng rộp khi sử dụng giày chật hoặc quá rộng. Vậy làm thế nào để lựa chọn giày đá bóng có form và da phù hợp nhất?

Một đôi giày bóng đá tốt cần có form phù hợp
Một đôi giày bóng đá tốt cần có form phù hợp
 • Kinh nghiệm chọn Form giày phù hợp

Khi mua giày bóng đá, đặc biệt là mua Online chúng ta nên quan tâm tới Form của giày. Giày bóng đá có thể có mẫu Form thon hoặc Form dành cho chân bè. Nếu bạn có bàn chân thon dài thì chọn giày bóng đá sẽ đơn giản hơn. Một mẫu giày bóng đá ôm chân sẽ ôm chặt bàn chân từ mọi góc cạnh, má trong, má ngoài và hạn chế thừa mũi nhất. Với bàn chân bè ngang hoặc dày. Các bạn nên lựa chọn các mẫu giày có Form rộng thoải mái hơn. Có thể nhiều bạn nghe thấy rằng Nike chỉ dành cho chân thon và Adidas chỉ dành cho chân bè. Tuy nhiên sự thật thì điều đó chỉ đúng khi mua giày bóng đá chính hãng. Cách tốt nhất để biết form giày có hợp với mình không là hãy hỏi người bán. Nếu họ hiểu về giày thì sẽ có thể tư vấn cho bạn một mẫu giày bóng đá có form phù hợp nhất.

 • Kinh nghiệm chọn da giày phù hợp

Có một kinh nghiệm chọn giày đó là lựa chọn giày bóng đá có da mềm êm. Một mẫu giày có da mềm giúp bạn cảm thấy êm chân, thoải mái hơn khi chơi bóng. Nếu bạn có một bàn chân bè hoặc to ngang thì lựa chọn giày đá bóng da mềm là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. Da giày mềm giúp đàn hồi co dãn, bai ra nhanh hơn. Bàn chân bè ngang sẽ không bị đau vì giày bó chân quá nhiều nữa. Giày bóng đá là loại giày phải hoạt động rất nhiều. Điều đó khiến cho các nếp nhăn sẽ nứt ra và khiến da giày bị hỏng nhanh hơn. Giày bóng đá da mềm sẽ giảm thiểu khả năng bị vỡ da, nhăn da khi di chuyển nhiều. Ngoài ra da mềm sẽ đỡ bị vỡ, rách hơn khi giày tiếp xúc với bóng nhiều.

Đôi giày bóng đá mà siêu sao Messi sử dụng
Đôi giày bóng đá mà siêu sao Messi sử dụng

4. Chọn size khi mua giày bóng đá Online

Khi mua giày bóng đá Online thì yếu tố chọn size giày làm rất nhiều bạn băn khoăn. Nếu các bạn đã hiểu về các yếu tố như đinh giày, da giày, form giày rồi thì tiếp theo đây sẽ là phần giới thiệu cách chọn size giày bóng đá.

 • Chọn size giày bóng đá khi so sánh với size giày vải bata

Để có thể chọn size giày bóng đá, các bạn có thể theo phương pháp ước chừng so với size giày loại khác. Ví dụ với một mẫu giày vải bata Thượng Đình mà hầu hết anh em đá bóng đều đã mang. Với kinh nghiệm ship hàng shop thấy rằng nếu bạn đi giày vải bata vừa khít size bao nhiêu thì hãy lấy ngay giày bóng đá với size lớn hơn 1 size.

 • Chọn size giày bóng đá khi đo bằng thước

Cách thứ 2 là đo size chân của bạn và tính ra size giày bóng đá phù hợp. Cách thức này nhìn thì có vẻ chính xác hơn nhưng trong quá trình đo sẽ có sai số. Hãy cân nhắc!

Kết luận

Những lời khuyên ở trên chỉ là tham khảo. Chọn giày đá bóng nào hoàn toàn là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên nếu chọn giày đúng thì khả năng chơi bóng sẽ không bị hạn chế cũng như giảm thiểu chấn thương hơn rất nhiều. Các bạn có lời khuyên hoặc ý kiến gì thêm, đừng ngại ngần comment ở dưới! Cũng đừng quên theo dõi Website để cập nhật các tin tức thể thao mới nhất nhé!

SHOP ĐỒ THỂ THAO HỒNG PHÚC SPORT

Điện thoại LH: 0976 329 313 (Đặt lẻ & Đặt đội); 0937 913 489 (Bán sỉ đại lý)

Email: hongphucsport@gmail.com

Hồng Phúc Sport: Chuyên cung cấp, bán sỉ, bán lẻ các mặt hàng thể thao: Đồ Đá Banh, Áo đá bóng, Áo Câu Lạc BộÁo Tuyển Quốc GiaÁo Đấu Không Logo, Áo đấu đẹp 2020, Áo Đá Banh Trẻ Em, Áo Euro 2020, Áo khoác bóng đá, Đồ thể thao, Giày Thể Thaoin áo đá banh, giày đá bóng, Đồ Bóng Rổ, Đồ bóng chuyền, Đồ Cầu LôngĐồ Tennis, Đồ tập Gym, Phụ Kiện bóng đá, Font số áo bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X