Tổng hợp Sân vận động, tiền thưởng, giá vé Copa America 2021

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên giải đấu Copa America 2020 đã bị hoãn thời gian thi đấu sang tháng 6/2021. Với tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát thì không lý do gì giải đấu năm nay có thể bị tiếp tục bị dời lịch.Cùng Hồng Phúc Sport cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu Copa America 2021.

Copa-America-2021
Copa-America-2021

Chủ nhà – sân thi đấu Copa America 2021

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã công bố lịch thi đấu Copa America 2021. Giải đấu sẽ được tổ chức tại một số thành phố ở Argentina và Colombia từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7.

Sân vận động Monumental ở Buenos Aires – Argentina sẽ là nơi diễn ra trận đấu đầu tiên của giải đấu năm nay. Trong khi đó, sân vận động Nemesio Camacho (El Campin) ở Bogota – Colombia sẽ là nơi diễn ra ‘trận chung kết’.

Theo lịch trình do CONMEBOL công bố, trận đầu tiên Argentina sẽ đối đầu với Chile, tại Buenos Aires, và Paraguay sẽ gặp Bolivia tại thành phố Mendoza.

Nước chủ nhà thứ 2 của giải đấu là Colombia sẽ có trận ra quân vào ngày 15 tháng 6 gặp Ecuador tại sân vận động Metropolitano ở Barranquilla.

Hai đội tuyển khách mời là Qatar và Australia mới đây đã ra thông báo sẽ không tham dự giải đấu do vướng lịch thi đấu vòng loại 2 World Cup 2022. Copa America vẫn sẽ tiếp tục diễn ra với sự tham dự của 10 đội tuyển quốc gia khu vực Nam Mỹ.

Tiền thưởng Copa America 2021

giai-bong-da-copa-america-2020-2
giai-bong-da-copa-america-2020

Tống số tiền thưởng ước tính cho Copa America 2021 là khoảng 21,5 triệu đô la. Số tiền sẽ được chia thưởng dựa theo thành tích của từng đội bóng.

Đội chiến thắng sẽ nhận được số tiền thưởng là 6,5 triệu đô cùng với chiếc Cúp vô địch danh giá. Ngoài ra đội vô địch cũng sẽ nhận được rất nhiều những giải thưởng từ các nhà tài trợ.

Đội về nhì  sẽ nhận được 3,5 triệu đô cùng với một chiếc Cúp bạc. Cũng giống như đội vô địch, đội vào được trận chung kết còn lại cũng nhận được rất nhiều giải thưởng tiền mặt từ các nhà tài trợ và liên đoàn bóng đá quốc gia. (Đồ thể thao)

Các đội có thể tiến vào đến bán kết cũng nhận được một số tiền khá lớn. Đội giành được vị trí thứ 3 sẽ nhận được 3 triệu đô. Trong khi, đội về thứ tư sẽ nhận được số tiền là 2,5 triệu đô la.

Bốn đội thua ở tứ kết sẽ nhận được 1,5 triệu đô la mỗi đội. Các đội bị loại ở vòng bảng sẽ không được nhận bất kỳ tiền thưởng nào về nhà.

Tiền thưởng Copa America 2021:

Vị trí

Tiền thưởng

Vô địch

6.5 triệu đô

Hạng 2

3.5 triệu đô

Hạng 3

3 triệu đô

Hạng 4

2.5 triệu đô

Đội thua ở tứ kết

1.5 triệu đô

Tổng tiền thưởng

21.5 triệu đô

Giá vé Copa America 2021

gia-ve-copa-america-2019
gia-ve-copa-america-2019

Vé xem Copa America 2021 sẽ chỉ được bán thông qua website chính thức là  CopaAmerica.com. Hiện tại, nhà tổ chức vẫn chưa thông báo giá vé chính thức của các trận đấu của giải năm nay. Hồng Phúc Sport sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X