Những số áo đẹp trong bóng đá và Ý nghĩa số áo

Trong làng túc cầu có những số áo đẹp trong bóng đá, không thể thiếu trong đội hình xuất phát, vậy tại sao lại có nhận định này? Cùng tìm hiểu những số áo đẹp trong bóng đá và ý nghĩa của từng số áo

Những số áo đẹp trong bóng đá – ý nghĩa số áo và nhiệm vụ trên sân

Áo số 7

Hầu hết các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới đều chọn cho mình áo số 7, đối với các nước phương tây đặc biệt là các nước theo thiên chúa giáo và hồi giáo số 7 mang rất nhiều ý nghĩa.

Số 7 là số áo đẹp nhất trong bóng đá - khảo sát Fans
Số 7 là số áo đẹp nhất trong bóng đá – khảo sát Fans

Ý nghĩa số 7 trong bóng đá

Trong kinh thánh số 7 xuất hiện liên tục: Chúa được khắc họa với 7 tia sáng, 7 ngày sáng tạo vũ trụ hay Adam được tạo ra vào ngày 7/10 và Erva được tạo ra từ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam,…

Các cầu thủ mang áo số 7 được cho là mang lại may mắn cho đội bóng, với bóng đá hiện đại chỉ những cầu thủ có kỹ thuật, tốc độ, khả năng ghi bàn,… hàng đầu trong đội bóng mới được mặc số áo này.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 7

 1. Christiano Ronaldo
 2. David Beckham
 3. Eric Catona
 4. Luis Figo
 5. Raul Gonzalez

Mặc áo số 7 đá vị trí nào?

Các cầu thủ mang áo số 7 đa phần đều là những tiền vệ cánh, hoặc là những tiền đạo có xu hướng dạt cánh, vì họ đều sở hữu tốc độ, kỹ thuật qua người nên dễ dàng tạo sự đột biến trong một trận đấu, ngược lại nhược điểm lại là tầm quan sát không rộng nên vị trí cánh là phù hợp nhất.

Áo số 10

Ở Châu Âu và các nước Mỹ La Tinh được hiểu là 10 điều răn của Chúa, ngoài ra số 10 còn là biểu tượng của sự toàn vẹn, đa phần mang áo số 10 đều là cầu thủ sở hữu kỹ năng vẹn toàn.

Những cầu thủ mang áo số 10
Những cầu thủ mang áo số 10

Ý nghĩa số 10 trong bóng đá

Số 10 là số toàn vẹn nhất, được ghép bởi hai số 1;0 tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc, số 10 chỉ cho những kết quả tốt nhất.

Ý nghĩa số 10 trong bóng đá
Ý nghĩa số 10 trong bóng đá

Trong bóng đá cầu thủ mang áo số 10 thường được gắn với mác thiên tài vì họ có những pha xử lý bóng tinh tế, một khả năng chơi bóng thiên bẩm hay tư duy vô cùng sáng tạo.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 10

 1. Lione Messi
 2. Ronaldinho
 3. Maradona
 4. Wayne Rooney
 5. Neymar

Mặc áo số 10 đá vị trí nào?

Mang áo số 10 có thể đá ở nhiều vị trí như: Tiền vệ trung tầm, hộ công, tiền đạo lùi, tiền đạo cánh. Vì họ sở hữu kỹ năng giữ bóng số 1 trong đội nên đa phần họ được bố trí đá ở vị trí cầu thủ đa năng, gây rối loạn đội hình đối phương.

Áo số 1

Không được đa số người đam mê môn thể thao vua yêu thích, tuy nhiên áo số 1 trong bóng đá là con số quan trọng nhất, số 1 là khởi nguồn của dãy số tự nhiên.

Ý nghĩa số 1 trong bóng đá - số áo đẹp trong bóng đá
Ý nghĩa số 1 trong bóng đá – số áo đẹp trong bóng đá

Ý nghĩa số 1 trong bóng đá

Số 1 là số khởi nguồn của dãy số tự nhiên, số 1 biểu tượng cho vị trí quan trọng số 1 trong đội bóng, là vị trí không thể thay thế.

Số 1 thường được trao cho thủ môn, người duy nhất khác biệt trong sân đấu được dùng tay, số áo này cũng thể hiện cho sự khác biệt.

Một thống kê thú vị về số áo thủ môn là: 70% thủ môn dự bị đều mặc áo số 12

Các thủ môn nổi tiếng mang áo số 1

 1. Casillas
 2. Manuel Neuer
 3. Edwin Van Der Sar
 4. Oliver kahn
 5. Gianluigi Buffon

Mặc áo số 1 đá vị trí nào?

Không có quy định nào quyết định việc cầu thủ mặc áo số 1 phải là thủ môn, tuy nhiên số 1 là số duy nhất hay không thể thay thế được, con số quan trọng nhất nên được dành cho vị trí người gác đền, chốt chặn cuối cùng của đội bóng.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mặc áo số 1 và đá ở vị trí yêu thích của mình.

Áo số 6

Số 6 là con số mang đầy ý nghĩa trong nền bóng đá hiện đại, bắt nguồn từ đầu thế kỷ 21 số 6 trở thành con số đại diện cho một tiền vệ trung tâm, người kiến thiết và xây dựng lối chơi cho đội bóng.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 6
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 6

Ý nghĩa số 6 trong bóng đá

Số 6 có ý nghĩa về việc thu hút, hội tụ hay tích lũy.

Quay lại những năm cuối thế kỷ 20, bóng đá chỉ nổi bật với những số áo 7, 10, 9, 8, khi tất cả chỉ yêu thích một lối đá tấn công với những kỹ thuật hào nhoáng, nhưng pha solo qua người và ghi bàn một cách đẹp mắt.

Một thời đại bóng đá mới với cách định hình chiến thuật mới, số 6 được nâng lên 1 tầm cao mới, họ trở thành những người phân phối bóng và điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Trong đội bóng sau số 1 không thể thay thế thì có lẽ số 6 sẽ là số sau đó.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 6

 1. Xavier Hernández Creus
 2. Paul Pogba
 3. Khedira
 4. Baresi
 5. Aldair

Mặc áo số 6 đá vị trí nào?

Số 6 thường được bố trí ở 2 vị trí là trung vệ cánh(trước năm 2000) và tiền vệ trung tâm, Xavi(Barca) là người nâng tầm chiếc áo số 6, trở thành tiền vệ trung tâm vĩ đại nhất bóng đá hiện đại.

Áo số 8

Giống với số 6, áo số 8 cũng được những tiền vệ hàng đầu thế giới lựa chọn, tuy nhiên so với số 6 thì số 8 lại dành cho những tiền vệ mang xu hướng cổ điển, vừa tham gia hộ công vừa phân phối bóng.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 8
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 8

Ý nghĩa số 8 trong bóng đá

Số 8 đứng thứ 3 sau số 7 và số 3 về thống kế các con số được yêu thích nhất thế giới, theo quan niệm của người Châu Âu số 8 mang đến sự thành công và thịnh vượng.

Người mang áo số 8 trong đội bóng có nhiệm vụ hỗ trợ tấn công và kiến thiết bàn thắng, cầu thủ mang áo số 8 đều sở hữu kỹ thuật giữ bóng và khả năng chuyền bóng chính xác đến gần như không có sai số.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 8

 1. Gerrard
 2. Isnesta
 3. Kaka’
 4. Socrates
 5. Lampard

Mặc áo số 8 đá vị trí nào?

Giống với số 6 thì trong một trận đấu số 8 cũng là người được bố trí đá ở trung tâm, số 6 sẽ có nhiệm vụ luân chuyển bóng và số 8 sẽ có nhiệm vụ kiến thiết bóng cho tiền đạo ở phía trên, đây là 2 cặp bài trùng ở tuyến tiền vệ trung tâm.

Áo số 9

Số 9, 10 và 7 là 3 con số được yêu thích nhất trong nền bóng đá cận đại, không sở hữu lối chơi quá hoa mỹ nhưng lại là những sát thủ thật sự trong vòng cấm.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 9
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 9

Ý nghĩa số 9 trong bóng đá

Số 9 mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, hay là thời điểm chín muồi, khác với số 10 số 9 không trọn vẹn nhưng lại minh chứng cho sự tiến bộ, tiếp tục phát triển.

Số 9 trong bóng đá là cầu thủ đá cao nhất trên hàng công hay còn được gọi là tiền đạo cắm, số 9 thường sở hữu thể hình cao lớn, khả năng chọn vị trí và dứt điểm tốt nhất trên hàng công, được gọi là “Sát thủ vòng cấm”.

Điều thú vị về số 9 là: nếu đem 9 nhân cho số 1 chữ số bất kỳ rồi đem cộng lại đều sẽ được kết quả là chính nó. VD: 9×9=81 => 8+1=9.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 9

 1. Ronaldo De Lima
 2. Cruyff
 3. Izbrahimovic
 4. F.Torres
 5. Batistuta

Mặc áo số 9 đá vị trí nào?

Khác hoàn toàn với các con số khác, số 9 luôn là sự lựa chọn tuyệt đối cho tiền đạo và đặc biệt là tiền đạo cắm, người được chọn áo số 9 là người có khả năng dứt điểm tốt và đa dạng.

Áo số 5

Số 5 có nhiệm vụ đảm bảo ổn định đội hình trong tình huống tuyến trên bị mất bóng và bất ngờ bị phản công nhanh.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 5
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 5

Ý nghĩa số 5 trong bóng đá

Số 5 trở thành con số quan trọng trong đội bóng ở thời kỳ cận đại và hiện đại, khi yếu tố chiến thuật được nâng cao hơn.

Số 5 thường đá ở vị trí trung tâm sau tiền vệ phân phối và kiến thiết bóng, khác với trong tưởng tượng của nhiều người, cầu thủ mang áo số 5 thường không có thể hình quá cao to, họ cần thể hình cân đối vừa có sức mạnh vừa đủ tốc độ để ngăn các đợt phản công.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 5

 1. C.Puyol
 2. Cannavaro
 3. Franz Beckenbauer

Mặc áo số 5 đá vị trí nào?

Áo số 5 thường đá ở 2 vị trí trung vệ hoặc tiền vệ quét, có nhiệm vụ thu hồi bóng và ngăn chặn những pha bóng phản công nhanh của đối phương.

Áo số 4

Có nhiệm vụ giống với vị trí áo số 5, tuy nhiên số 4 được sử dụng đa dạng hơn và được tin dùng hơn vì thích hợp với nhiều chiến thuật bóng đá khác nhau.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 4 - áo số đẹp trong bóng đá
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 4 – áo số đẹp trong bóng đá

Ý nghĩa số 4 trong bóng đá

Cùng với số 5 là 2 chốt chặn ở trung tâm với nhiệm vụ thu hồi bóng, tuy cùng một nhiệm vụ nhưng lại là 2 mẫu cầu thủ hoàn toàn khác nhau, cầu thủ mang áo số 4 có thể hình cao lớn với khả năng tranh chấp bóng bổng vượt trội.

Số 5 xử lý bóng thấp còn số 4 sẽ xử lý tình huống bóng bổng vì ưu điểm của số 4 là quyết đoán và ngược lại nhược điểm lại là tốc độ thấp.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 4

 1. Vieira
 2. Kohler
 3. Sergio Ramos

Mặc áo số 4 đá vị trí nào?

Số 4 có thể là hậu vệ hoặc tiền vệ trụ(TV quét, đánh chặn,…), nếu một đội bóng sở hữu một số 5 nổi bật thì số 4 sẽ được ưu tiên xếp ở vị trí hậu vệ.

Giống với số 6 và số 8 là cặp bài trùng tuyến trên, thì số 4 và số 5 sẽ là bộ đôi hỗ trợ phía dưới.

Áo số 3

Áo số 3 được dành tặng cho những trung vệ cánh toàn diện nhất, với kỹ năng phòng ngự đỉnh cao kết hợp với khả năng tham gia hỗ trợ tấn công.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 3
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 3

Ý nghĩa số 3 trong bóng đá

Số 3 luôn được dành riêng cho những trung vệ cánh trái, những cầu thủ có thiên hướng tham gia hỗ trợ tấn công.

Phong cách của những cầu thủ số 3 luôn dâng cao, có những pha lên bóng nguy hiểm ở hành lang cánh, tạo sức ép bởi những pha tạt cánh hay qua người, ngoài ra họ còn hỗ trợ số 5 phòng thủ với những pha phản công nhanh.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 3

 1. Roberto Carlos
 2. Ashley Cole
 3. Paolo Maldini

Mặc áo số 3 đá vị trí nào?

Số 3 có thể đá vị trí hậu vệ hoặc trung vệ cánh, tuy nhiên nếu có thể lựa chọn số 3 luôn được tin tưởng chơi trung vệ cánh trái, họ thường có nền tảng thể lực tốt luôn đảm bảo tấn công và hỗ trợ phòng ngự.

Áo số 2

Nếu nói tiền vệ tấn công là những người sáng tạo ra những đường bóng đẹp, thì số 2 sẽ là một nhà thông thái với kinh nghiệm và khả năng đọc bài.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 2
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 2

Ý nghĩa số 2 trong bóng đá

Số 2 thể hiện cho sự mạnh mẽ, khả năng lãnh đạo, quyết đoán và ý chí mạnh mẽ. Trong một đội bóng số 2 được dành cho các hậu vệ cao to, không quá nổi bật về tốc độ nhưng lại dễ dàng không chế đối thủ trong vòng cấm.

Số 2 và số 5 thường được giao băng đội trưởng vì họ thường đá thấp nên có tầm nhìn toàn bộ trận đấu, số 2 đá gần nhất với vị trí thủ môn nhiệm vụ chính của họ là phòng ngự, ngăn chặn tấn công, phối hợp thủ môn khép góc,…

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 2

 1. Cafu
 2. Newville
 3. Ivan Cordoba

Mặc áo số 2 đá vị trí nào?

Chắc chắn là họ sẽ phải đá thấp nhất trong đội hình, chỉ ở phía trên thủ môn và là người lãnh đạo hàng phòng ngự. Nếu một người có khả năng lãnh đạo, trách nhiệm, sự quyết đoán thì hãy giao cho họ số 2 và chiếc băng đội trưởng, vì không còn sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn thế.

Áo số 11

Là con số dành cho những cầu thủ dị biệt, họ có thể là 1 tiền đạo cắm, 1 tiền vệ hay có thể là 1 trung vệ.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 11
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 11

Ý nghĩa số 11 trong bóng đá

Số áo 11 thể hiện cho sự bứt phá, không bị gò bó trong khuôn khổ khi số 10 luôn là hiện thân của sự hoàn hảo.

Cầu thủ số 11 có thể đá ở nhiều vị trí, nhưng thường được bố trí ở vị trí tấn công, họ khá dị biệt khi nếu mặc áo 11 là 1 tiền đạo thì họ còn làm tốt hơn cả số 9, còn nếu là tiền vệ họ còn chơi tốt hơn cả số 7.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 11

 1. Ryan Gigs
 2. DrogBa
 3. Romario

Mặc áo số 11 đá vị trí nào?

2 vị trí lý tưởng cho số 11 là tiền đạo và tiền vệ cánh, đều là những vị trí tấn công yêu cầu tốc độ và khả năng dứt điểm, nếu bạn là lựa chọn số 2 cho vị trí tấn công thì hãy chọn số áo này vì đôi khi bạn còn nổi bật hơn cả những kẻ kiểu ngạo mang số áo: 7, 9, 10.

Áo số 13

Con số được cho là đen đủi ở các quốc gia Châu Âu, tuy nhiên số 13 lại là nổi khiếp sợ của bất cứ cầu thủ tấn công nào.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 13
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 13

Ý nghĩa số 13 trong bóng đá

Trong kinh cựu ước, chúa trời có 13 vị thiên thần và vị thiên thần thứ 13 đã phản bội trở thành một trong 7 chúa quỷ, được gọi là Lucifer, nên ở Châu Âu số 13 được xem là phản bội và không may mắn.

Trong bóng đá số 13 vẫn mang ý nghĩa xui xẻo nhưng là xui xẻo cho đối phương, các cầu thủ số 13 đều là cầu thủ giàu thể lực, mạnh mẽ trong những pha tranh chấp bóng, họ đá như một số 4 thực thụ nhưng lại còn sở hữu bản lĩnh của một số 8. 

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 13

 1. Maicon
 2. M.Ballack
 3. Park JiSung

Mặc áo số 13 đá vị trí nào?

Nên để những người có giàu thể lực và khả năng chuyền bóng tốt mặc áo số 13, họ sẽ vừa tham gia phòng ngự vừa hỗ trợ tấn công cực tốt.

Áo số 14

Số áo này thường được dùng trong đội hình 4-4-2, cầu thủ mang áo số 14 luôn là cái tên đầu tiên cho vị trí tiền đạo lệch cánh trái, họ có tốc độ và khả năng dứt điểm má trong cực tốt.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 14 - số áo đẹp trong bóng đá
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 14 – số áo đẹp trong bóng đá

Ý nghĩa số 14 trong bóng đá

Cầu thủ mang áo số 14 là sự sắp đặt nhưng mang lại điều bất ngờ, nhưng cầu thủ số 14 luôn dễ bị bắt bài nhưng họ lại luôn biết cách thoát khỏi những bất lợi.

Ưu điểm của số 14 luôn là tốc độ, khả năng dứt điểm khéo léo và kỹ năng sút xa vượt trội, ở thời điểm bóng đá hiện đại phát triển khi đội hình 4-4-2 thông dụng, số 14 là con bài chủ chốt mang lại chiến thắng cho mỗi trận đấu.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 14

 1. T.Henry
 2. Cruyff
 3. Xabi Alonso

Mặc áo số 14 đá vị trí nào?

Trong thời điểm bóng đá hiện đại chiến thuật được cho là quan trọng nhất thì những số 14 sẽ không giữ được vị trí chính thức, nhưng nếu muốn tạo sự đột biến trong mỗi trận đấu thì hãy trọn vị trí này ra sân, vị trí tiền đạo lệch cánh.

Áo số 21

Chỉ mới xuất hiện từ những năm 2005 và hiện tại số 21 trở thành số phổ biến ở các quốc gia Châu Âu, được gắn với những tiền vệ kiến thiết nhưng lại đá lùi thấp.

Ý nghĩa số 21 trong bóng đá

Người khai sinh ra lối đá của số áo 21 là tiền vệ tài năng, Pirlo của Italia, anh là một tiền vệ kiến thiết đá tại giải đấu Serie A, một nền bóng đá có lối đá thô bạo bậc nhất thế giới, 1 tiền vệ với lối chơi nghệ sĩ như anh không thể chịu được áp lực ở hàng tấn công phía trên.

Anh chỉ thực sự chuyển mình khi lui về đá thấp để phân phối bóng và kiến thiết bằng những đường bóng dài, khi áp đặt thế trận anh cũng có thể dễ dàng xử lý những đường bóng ngắn.

Số 21 trong bóng đá hiện đại được gọi là tiền vệ trung tâm toàn vẹn, khi vừa có khả năng phân phối bóng, chuyền bóng dài, bóng ngắn, sút phạt, sút xa,…

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 21

 1. Pirlo
 2. Silva
 3. Philipp Lahm

Mặc áo số 21 đá vị trí nào?

Chắc chắn phải là vị trí tiền vệ nhưng nếu được hay đá ở vị trí lùi sau để phát những đường bóng dài. Đừng gò bó lối chơi của số 21, vì họ thích lối đá đẹp và nghệ thuật.

Áo số 15, 16, 17, 18, 19, 26, 45

Những số áo này đều là những số áo thay thế cho những vị trí cố định của những con số phía trên như: số 17 sẽ là số thay thế cho số 7, 19 cho số 10 hay số 18 cho số 8,…

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 15
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 15
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 18
Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 18

Ý nghĩa số 15, 16, 17, 18, 19, 26, 45 trong bóng đá

Số 15 được xếp ở vị trí hậu vệ bên cánh số 2, là cầu thủ thể hình nhỏ hơn có tốc độ và lối phòng biến hóa.

16, 17, 18, 19, 26 lần lượt là những số áo thay thế cho số áo 6, 7, 8, 10 và 2 là những người tiếp bước cho những huyền thoại đi trước.

Số 45 là số khá đặc biệt khi số áo gắn liền với 1 cái tên không quá dễ mến: Balotelli. Số áo này được dành riêng cho các tiền đạo ở Italia, khi ở các CLB Serie A đều sử dụng các số áo lớn.

Các cầu thủ nổi tiếng mang áo số 15, 16, 17, 18, 19, 26, 45

Nemaja Vidic(15), Roy Keane(16), Nani(17), Paul Schole(18), Luka Modric(19), J.Terry(26), Balotelli(45).

Những cầu thủ này sau khi được đá chính thức đều có thể đổi số áo tương ứng, tuy nhiên họ đều lựa chọn mặc số áo bạn đầu và làm lên tên tuổi với chính nó.

Đây đều là những số áo đẹp trong bóng đá được SHOP đồ thể thao cập nhật, hãy chọn cho mình số áo tương ứng với kỹ thuật và vị trí yêu thích của mình nhé!

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X