End Game: Messi và Ronaldo đoạn kết đẹp cho 2 huyền thoại

Đã rất lâu rồi khi Ronaldo rời La Liga người hâm mộ(NHM) mới lại được chiêm ngưỡng màn “so găng” đỉnh cao của 2 huyền thoại bóng đá đương đại: C.Ronaldo và L.Messi; Sau khi công bố kết quả bốc thăm Champion League, NHM đã thật sự mong chờ mùa giải này sẽ là một trong những mùa giải đẹp nhất của 2 danh thủ này, sẽ lại vượt lên trên tất cả và cống hiến cho người yêu bóng đá những khoảng khắc tuyệt vời nhất.

Messi và Ronaldo đoạn kết đẹp cho 2 huyền thoại
Messi và Ronaldo đoạn kết đẹp cho 2 huyền thoại

Bóng đá thế giới lại 1 lần nữa rung chuyển

Bóng đá thế giới lại 1 lần nữa rung chuyển bởi 2 danh thử này
Bóng đá thế giới lại 1 lần nữa rung chuyển bởi 2 danh thử này

Mỗi lần L.Messi và C.Ronaldo chạm trán nhau trên sân cỏ đều làm cả thế giới bóng đá rung chuyển, NHM và cả những người yêu bóng đá khắp thế giới đều dõi mắt theo từng bước chạy của họ.

Khi lá thăm từ tay Florent Malouda được công bố, khi 2 cái tên: Juventus và Barcelona được xướng lên trong cùng 1 bảng đấu, nhiều người nín thở và xúc động khi lại được chứng kiến 2 thiên tài này đối đầu nhau.

Ronaldo vs Messi cuộc gặp gỡ định mệnh

Ronaldo vs Messi cuộc gặp gỡ định mệnh 2007/2008
Ronaldo vs Messi cuộc gặp gỡ định mệnh 2007/2008

Lần đầu tiên họ gặp nhau là vào mùa giải 2007/2008 trong bán kết CUP C1, cả 2 đều là những cầu thủ trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới thời điểm đó, kết thúc trận đấu dù không ai trong 2 người ghi bàn nhưng nó như một cuộc chuyển giao ngầm, giữa các thế hệ cầu thủ nhằm tạo nên một kỷ nguyên bóng đá mới với đỉnh cao là 2 tên: Messi – Ronaldo.

Messi sở hữu khả năng rê dắt bóng và dứt điểm
Messi sở hữu khả năng rê dắt bóng và dứt điểm

Trong 10 năm đỉnh cao sự nghiệp, báo giới tốn không ít giấy mực khi nói về họ; Những câu thoại như Ronaldo gọi – Messi trả lời xuất hiện liên tục và thường xuyên; trong những cuộc đối đầu NHM đều luôn thỏa mãn với những pha đi bóng lắt léo của cả 2, những bàn thắng đỉnh cao, ý chí chiến đấu không mỏi mệt của cả 2.

Ronaldo là cây săn bàn hàng đầu lịch sử bóng đá
Ronaldo là cây săn bàn hàng đầu lịch sử bóng đá

Tuy nhiên phần lớn những cuộc đụng độ của 2 cầu thủ này đều thuộc khuôn khổ La Liga và Cup nhà vua; rất ít khi họ đối đầu nhau tại Champion League, may mắn thay vòng quay số phận lại đưa họ trở lại đối đầu nhau, viết lại lịch sử thể thao như những ông vua sân cỏ.

Kẻ tám lạng người nửa cân

Messi trội hơn C.Ronaldo về thành tích đối đầu
Messi trội hơn C.Ronaldo về thành tích đối đầu

Xét về thành tích đối đầu, L.Messi đang là người có thành tích tốt hơn tuy nhiên hiện tại Juventus của Ronaldo đang chơi cực kỳ thăng hoa, họ giành ngôi vô địch Serie A 3 năm liền; còn bên kia chiến tuyến Barcelona của Messi vừa trải qua một mùa giải trắng tay, ngoài ra còn dính liên tiếp lùm xùm trong cũng như ngoài sân cỏ.

Khi mà thời gian đang là kẻ thủ lớn nhất của 2 huyền thoại bóng đá này, thì việc gặp nhau trên sân cỏ sẽ như một liều thuốc kích thích giúp họ vực dậy tinh thần chiến đấu. 15 năm chơi bóng đỉnh cao, gần 30 lần đối đầu cả 2 đều giành những cử chỉ đẹp, lời nói tôn trọng cho đối phương; Cả Messi và C.Ronaldo đều khẳng định:

– Họ là tri kỷ trong bóng đá, nếu thiếu 1 người họ sẽ không thể duy trì được phong độ tốt như vậy; Cùng chinh phực những đỉnh cao, những danh hiệu cá nhân cũng như tập thể cao quý nhất.

Bản giao hưởng định mệnh, khúc vĩ thanh cuối cùng

L.Messi và Ronaldo một người 33, một người 35 tuổi với những huyền thoại khác thì đây đã là lúc để giải nghệ; khác với họ 2 danh thủ này vẫn còn thiếu một thứ gì đó để kết thúc sự nghiệp vinh quang của mình.

Bản giao hưởng định mệnh, khúc vĩ thanh cuối cùng
Bản giao hưởng định mệnh, khúc vĩ thanh cuối cùng

1 Trận cầu đỉnh cao, 1 lần đối đầu đúng nghĩa như những người đàn ông, đem những thứ tinh túy nhất mà họ sở hữu thể hiện, có thể thất bại cay đắng hoặc vỡ óa trong cảm xúc, giống như những con mãnh sư gầm lên thể hiện cho uy quyền của mình, để 1 lần cuối cùng chễm trệ ngồi trên đỉnh cao bóng đá thế giới, cất lên khúc vĩ thanh cuối cùng tạo nên bản giao hưởng định mệnh mà không ai có thể quên.

Nguồn: Tin tức bóng đá tổng hợp

Trả lời

Call Now Button
X