Lương Messi sau hơn 20 năm tại Barcelona liệu có xứng đáng?

Lionel Messi được biết đến như là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới hiện nay – thậm chí có thể là cầu thủ giỏi nhất của môn thể thao này. Vậy Lương Messi hiện tại là bao nhiêu?

Messi-la-cau-thu-co-muc-luong-cao-nhat-the-gioi
Messi-la-cau-thu-co-muc-luong-cao-nhat-the-gioi

Mức lương của Messi tại Barcelona là bao nhiêu?

Theo một báo cáo do tờ El Mundo của Tây Ban Nha thực hiện, hợp đồng bốn năm của Messi với Barcelona trị giá 555 triệu euro (491 triệu bảng / 674 triệu đô la).

Mức thu nhập của Messi đến từ 510 triệu euro (452 ​​triệu bảng / 619 triệu đô la) là tiền lương của mình. Ngoài ra, các khoản thu nhập khác là vào khoảng 45 triệu euro (40 triệu bảng / 55 triệu đô la) dự kiến ​​cho đến khi kết thúc hợp đồng vào mùa hè năm 2021.

Dựa trên thỏa thuận mà anh đã ký với đội bóng xứ Catalan khi gia hạn hợp đồng vào năm 2017, thu nhập một mùa giải của anh lên tới 138 triệu euro (112 triệu bảng / 167 triệu đô la).

Lương tháng của Messi sẽ rơi vào khoảng 11,5 triệu euro (9,3 triệu bảng / 14 triệu đô la).

Lương tuần của Messi: khoảng 2,6 triệu euro (2,1 triệu bảng / 3,2 triệu đô la).

Báo cáo này cho rằng thu nhập hiện tại của Messi khiến anh trở thành vận động viên có thu nhập cao nhất trong lịch sử thể thao. Tuy nhiên nếu xét đến những cống hiến của anh cho CLB thì mức lương này không hoàn toàn khó hiểu.

xem-themThu nhập “siêu khủng” của Messi đến từ nhiều nguồn khác nhau

Lùm xùm xung quanh mức lương của Messi

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo nhận mức lương hàng năm 30 triệu euro (34 triệu đô la / 26 triệu bảng) tại Juventus tính đến tháng 5 năm 2020.

Phát hiện của El Mundo được đưa ra vào thời điểm Barcelona đang gặp khó khăn với khoản nợ 1,2 tỷ euro (1,1 tỷ bảng / 1,5 tỷ đô la). Tờ báo này đã phải gánh chịu những cáo buộc từ Messi và CLB Barcelona do việc để lộ thông tin mà không có được sự cho phép từ các bên.

xem-themBarcelona sẽ kiện El Mundo và đứng về phía Messi

“FC Barcelona từ chối mọi trách nhiệm về việc xuất bản tài liệu về bản hợp đồng của Messi và sẽ thực hiện các hành động pháp lý thích hợp đối với tờ báo El Mundo. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào có thể gây ra do việc xuất bản bài viết này.

” Barcelona bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối dành cho Lionel Messi. Đặc biệt là khi đối mặt với bất kỳ nỗ lực nào nhằm làm mất uy tín hình ảnh của anh và làm tổn hại mối quan hệ của anh với CLB. Đây là nơi anh đã thi đấu để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và trong lịch sử bóng đá.”

Siêu tiền đạo này nhiều khả năng sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải này sau khi bị từ chối chuyển nhượng vào mùa hè năm ngoái.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lương Messi 2020. Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Từ khóa liên quan: lương của messi hiện tại, lương cầu thủ messi, lương messi 1 tháng, lương hiện tại của messi

Trả lời

Call Now Button
X