Hướng dẫn GAMER 5 cách giảm lương cầu thủ trong FO4

Tin vui đến với anh em Game thủ khi mức lương cầu thủ trong FO4 tăng giới hạn 200 lên 210 từ bản UPDATE ngày 03/12/2021; Giới hạn giúp anh em có thể trải nghiệm nhiều đội hình hơn, tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì hoàn toàn có thể tối ưu đội hình của mình với những cầu thủ yêu thích bằng cách giảm lương cầu thủ trong FO4 với bài viết dưới đây.

5 Cách giảm lương cầu thủ trong FO4

Hiện tại, nhằm đem đến sự công bằng nhất cho tất cả người chơi, nhà phát hành đã xây dựng hệ thống tính lương chung cho tất cả game thủ. Mỗi cầu thủ vẫn sẽ có một mức lương khác nhau tùy thuộc vào từng mùa, danh tiếng, chỉ số của cầu thủ, tổng lương đội hình chính từ 190 thành 200 sau bản cập nhật tháng 4/2021.

1. Giảm lương cầu thủ không cần thiết

Cách đa phần mà các Game thủ hướng tới là việc giảm mức lương ở một số vị trí không cần thiết, thường nằm ở vị trí hậu vệ 2 cánh hoặc thủ môn, bạn có thể tích kiệm được mức lượng lên đến 25-30 FP.

cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4
cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4

Trong FIFA các hậu vệ cánh thường không có nhiều tác dụng trong các pha tấn công, và trong các pha phong ngự họ hoàn toàn có thể cướp bóng bằng cách gạt bóng (C), chọc bóng (D + D), theo kèm (S), Chuồi bóng (A), Hoặc tông thẳng để lấy hiệu ứng Mini Stun trong thiết kế game; Ngoài ra 2 trung vệ cũng sẽ bọc lọt trong các pha bóng.

phong-ngu-trong-fifa-online-4
phong-ngu-trong-fifa-online-4

Vị trí thủ môn được cài đặt nhiều tính năng tự động, không bị quá phụ thuộc vào chỉ số và trong vai trò phong ngự cũng ít phải cạnh tranh với cầu thủ đối phương; khi chọn thủ môn bạn có thể giảm mức lương nhưng hãy chú trong vào các chỉ số ẩn.

chi-so-an-cua-thu-mon-trong-fifa-online-4
chi-so-an-cua-thu-mon-trong-fifa-online-4

2. Nâng thẻ cộng cầu thủ

Đặc điểm của FIFA Online 4 là việc nâng cấp thẻ cầu thủ sẽ không nâng mức lương, nhiều game thủ dựa vào điểm này để nâng cấp đội hình; bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chỉ số với các thẻ có mức lương thấp.

cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-1
cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-1

VD:

Cristiano Ronaldo (18S) +1 có mức lương 17

Cristiano Ronaldo (18S) +2 vẫn có mức lương 17

Cristiano Ronaldo (18S) +3 vẫn có mức lương 17

=> Xem thêm: Xây dựng đội hình Team Color Chelsea FO4 + 3 +5 OVR

3. Lựa chọn thẻ cầu thủ theo mùa

Cách tính lương của Fifa online 4 cũng không quá khó. Bạn có thể kiểm tra trước mức lương của các cầu thủ ở cạnh cột chỉ số OVR của cầu thủ và thực hiện những phép tính cộng đơn giản.

lua-chon-muc-luong-cau-thu-theo-tung-mua-FO4-1
lua-chon-muc-luong-cau-thu-theo-tung-mua-FO4-1

Hệ thống đôi khi tính mức lương sẽ không quá chính xác nhiều mùa sẽ có chỉ số tốt hơn, chỉ số ẩn cũng ổn nhưng lại có mức lương thấp hơn so với giá trị.

lua-chon-muc-luong-cau-thu-theo-tung-mua-FO4
lua-chon-muc-luong-cau-thu-theo-tung-mua-FO4

4. Đội hình xây dựng theo vị trí

Rất khó để bạn lựa chọn toàn vẹn các vị trí khác nhau vơi các cầu thủ chất lượng nhất, cách đơn giản nhất để cân bằng lương cầu thủ FO4 đó là lựa chọn theo lối đá và vị trí.

Phong cách chuyền ngắn + đập nhả: lựa chọn những cầu thủ chất lượng tuyến tiền vệ

cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-2
cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-2

Phong cách leo biên + tạt cánh đánh đầu/ hoặc họa sĩ vẽ vời: Tiền vệ cánh + tiền đạo

cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-theo-vi-tri
cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-theo-vi-tri

Phong cách phòng ngự phản công: Tiền vệ trung tâm + tiền đạo moto

cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-theo-vi-tri-1
cach-giam-luong-cau-thu-trong-fo4-theo-vi-tri-1

5. Team Color

Sau khi cơ chế team color ra mắt, thì đây là cách cân bằng lương cầu thủ trong FO4 tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể bù đắp điểm chỉ số thiếu hụt của cầu thủ bằng cách xếp đội hình theo TEAM; Ngoài ra các cầu thủ chủ lực cũng được tăng một lượng chỉ số đáng kể.

team-color-chelsea-trong-fifa-online-4
team-color-chelsea-trong-fifa-online-4

Ví dụ: 

  • Team Color level 1: 3 – 5 cầu thủ
  • Team Color level 2: 6 – 7 cầu thủ
  • Team Color level 3: 8 – 9 cầu thủ
  • Team Color level 4: 10 – 11 cầu thủ

Hướng dẫn cách tính lương cầu thủ FO4

Trước đây, tổng quỹ lương của các cầu thủ trong FO4 của các huấn luyện viên là 200 FP. Tuy nhiên sau, tháng 12/2021, nhà phát hành đã tung ra bản Roster Update điểu chỉnh mức lương này lên 245 FP. Công việc của các huấn luyện viên lúc này là phải cân đối và lựa chọn cầu thủ thích hợp.

Một đội hình cơ bản sẽ gồm có 11 cầu thủ trong đội hình chính thức cùng với 7 cầu thủ dự bị. Mức lương 245 FP sẽ phải được chia đều cho tất cả các cầu thủ trong đội hình chính và đội hình dự bị. Riêng mỗi cầu thủ dự bị sẽ được tính mức lương là 5 FP. Như vậy 7 cầu thủ dự bị đã chiếm mức lương là 35FP. Điều này có nghĩa là các huấn luyện viên đồ thể thao phải cân đối lựa chọn 11 cầu thủ đội hình chính cho phù hợp với mức lương còn lại.

Hệ thống mức lương này sẽ chỉ xuất hiện ở đá Xếp hạng. Nếu mức lương của các cầu thủ vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ bị lỗi và không thể tham gia thi đấu.Và bạn cũng sẽ không có cách nào để tăng lương cầu thủ trong FO4. Vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn đội hình cho phù hợp.

Thay vì bỏ quá nhiều tiền để mua những cầu thủ với mức lương cao thì bạn nên tập trung vào việc tạo đội hình với mức cộng cao.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Từ khóa liên quan: lương fifa online 4, tính lương cầu thủ fo4, tính lương cầu thủ fo4, lương cầu thủ fifa online 4, cách tăng lương cầu thủ trong fo4

Trả lời

X