Fifa mở cuộc họp lên kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần

Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA – Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch tổ chức vòng chung kết World Cup mỗi hai năm thay vì bốn năm. FIFA sẽ tiết lộ thêm chi tiết vào thứ Năm về kế hoạch tổ chức vòng chung kết World Cup 2 năm/lần.

Fifa tổ chức cuộc họp lấy ý kiến tổ chức World Cup 2 năm/lần

Fifa-nghien-cuu-le-hoach-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan
Fifa-nghien-cuu-le-hoach-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan

Một số cựu cầu thủ và huấn luyện viên nổi tiếng nhất sẽ gặp ông Arsene Wenger tại Qatar trong hai ngày tới để lắng nghe kế hoạch của ông cho tương lai của bóng đá.

Wenger muốn thay đổi lịch thi đấu quốc tế để có các giải đấu lớn vào mỗi mùa hè và ít trận đấu vòng loại hơn trong năm.

Các đề xuất này sẽ bị UEFA, các câu lạc bộ và cầu thủ ở Tây Âu phản đối. Tuy nhiên lại rất được hoan nghênh ở những khu vực còn lại của thế giới. Đề xuất này lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 3 bởi Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út.

166 trong số 211 liên đoàn thành viên của FIFA đã bỏ phiếu để thực hiện một nghiên cứu về tính khả thi của đề xuất này. Tất cả 211 thành viên FIFA có khả năng sẽ bỏ phiếu cho các đề xuất trước cuối năm nay. Nếu được tán thành, vòng chung kết World Cup có thể được tổ chức hai năm một lần kể từ mùa hè năm 2028.

World Cup là nguồn thu nhập chính của FIFA và không giống như UEFA, tổ chức này không có các giải đấu béo bở như Champions League để mang lại nguồn thu đều đặn hàng năm cho FIFA.

Phát biểu với tờ L’Equipe của Pháp vào tuần trước, Wenger cho biết sẽ không có thêm trận đấu nào theo kế hoạch của ông và các cầu thủ sẽ được đảm bảo ít nhất 25 ngày nghỉ mỗi mùa hè. Cầu thủ cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn ở câu lạc bộ của họ vì sẽ chỉ có tối đa là hai kỳ thi đấu vòng loại mỗi năm.

88% các liên đoàn đồng ý tổ chức World Cup 2 năm/lần

Hau-het-ca-quoc-gia-dong-y-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan
Hau-het-ca-quoc-gia-dong-y-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết các kỳ World Cup hai năm một lần đang được xem xét vì phần lớn các hiệp hội thành viên đã bỏ phiếu để xem xét ý kiến này.

Infantino cho biết: “Đừng quên rằng 166 hiệp hội tương đương 88% đã bỏ phiếu ủng hộ, với đa số từ khắp các châu lục để xem xét tính khả thi của vấn đề này”.

“Đó là những gì chúng tôi đang làm: nghiên cứu lịch, tham khảo ý kiến ​​của tất cả mọi người, tất nhiên là bắt đầu với các nhân vật chính của bóng đá – các cầu thủ, huấn luyện viên.

“Quá trình này được dẫn dắt bởi Arsene Wenger ở môn bóng đá nam và Jill Ellis ở môn bóng đá nữ. Đây là hai cá tính hàng đầu của bóng đá, bởi vì đây là một dự án bóng đá.”

Infantino nói thêm rằng hiện tại có quá nhiều trận đấu quốc tế “vô nghĩa”

“Tôi nghĩ rằng hiện trạng của lịch các trận đấu quốc tế cho chúng tôi thấy rằng chúng tôi đã đạt đến một số giới hạn”.

“Thời hạn diễn ra hiện tại của bóng đá đội tuyển quốc gia trong giai đoạn cụ thể này với tình hình COVID trở nên trầm trọng hơn. Nó cho chúng ta thấy ngày nay khó khăn như thế nào đối với các cầu thủ khi đi từ quốc gia này sang quốc gia khác, từ châu lục này sang châu lục khác, để bắt đầu mùa giải điển hình là ở châu Âu. Họ phải dừng mùa giải để thi đấu cho đội tuyển quốc gia rồi quay lại chơi vài trận, lại tiếp tục dừng lại và đi đến một châu lục khác, một múi giờ khác.

“Nó không tốt cho sức khỏe của các cầu thủ, không tốt cho các cuộc thi đấu. Có quá nhiều trận đấu vô nghĩa. Chúng ta cần xem xét những gì có thể làm được. Chúng ta phải có một hệ thống đơn giản và rõ ràng.”

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X