EPL đưa ra quy định mới nghiêm cấm Ăn mừng bàn thắng

Nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19, Liên đoàn bóng đá Anh mới đây đã ra yêu cầu các cầu thủ không nên ăn mừng với nhau sau khi ghi bàn. Mục đích của việc này là để hạn chế tiếp xúc giữa các cầu thủ, từ đó giảm thiểu bùng phát dịch trong CLB.

Các cầu thủ được yêu cầu hạn chế tiếp xúc

cac-cau-thu-duoc-yeu-cau-han-che-tiep-xuc
cac-cau-thu-duoc-yeu-cau-han-che-tiep-xuc

Giám đốc điều hành của Premier League – Richard Masters đã viết thư cho các câu lạc bộ để “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ” các quy định phòng chống Covid. Các câu lạc bộ được yêu cầu “phải tránh bắt tay, nắm tay cao và ôm”.

Trong bức thư của mình, ông nói rằng giải đấu đã rất may mắn khi vẫn có thể tiếp tục diễn ra và mang đến cho người hâm mộ những màn so tài đỉnh cao. Các câu lạc bộ Premier League cũng cần lên kế hoạch cho việc các trận đấu có thể bị hoãn hoặc sắp xếp lại trong thời gian ngắn vì Covid.

Premier League cũng ban hành các bản hướng dẫn về những gì các cầu thủ và nhân viên cần tuân thủ trong ngày thi đấu.

Nó bao gồm việc cấm trao đổi áo sau các trận đấu và “hạn chế tiếp xúc không cần thiết, đặc biệt là giữa các câu lạc bộ”.

“Các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên phải luôn đeo khẩu trang khi di chuyển đến sân vận động và trong sân vận động kể cả trong phòng thay đồ”.

Tuy nhiên vào lượt trận đấu ngày thứ 3, các cầu thủ đã ôm lấy nhau sau khi ghi bàn trong cả ba trận đấu ở Premier League.

Phát biểu sau chiến thắng của Manchester United trước Burnley, HLV Ole Gunnar Solskjaer cho biết: “Đây là một trận đấu đầy cảm xúc. Chúng tôi phải hiểu cho các cầu thủ khi họ ăn mừng nhưng cũng hiểu mối quan tâm hiện tại là phải hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể”.

Nguy cơ các trận đấu bị hoãn vì Covid-19

Các trọng tài giờ đây sẽ có thêm nhiệm vụ nhắc nhở các đội trưởng và huấn luyện viên cần hạn chế tiếp xúc không cần thiết như bắt tay và ôm trong lúc ăn mừng bàn thắng.

Richard Masters viết: “Chúng tôi được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ để tiếp tục thi đấu trong khi cả nước đang phải đối mặt với những quy định khắt khe về cách ly”.

Trong thư, Masters cũng nói với các câu lạc bộ rằng: “Chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể để sử dụng hiệu quả tất cả các khung lịch có sẵn. Do đã có ba đợt bùng phát dịch ở các câu lạc bộ nên chúng tôi cần lập kế hoạch vì có thể sẽ có nhiều hơn.

“Các yêu cầu về việc hoãn thi đấu sẽ được thông báo trong thời gian ngắn và gây khó khăn cho tất cả các bên. Chúng tôi đánh giá cao sự linh hoạt của các câu lạc bộ trong việc giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu chung.”

Liên đoàn bóng đá Anh cũng đã viết thư cho các câu lạc bộ thành viên vào thứ Ba để “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ hoàn toàn các quy định”.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Thể thao Nigel Huddleston cho biết: “Mọi người đã phải thay đổi cách họ tương tác với nhau và cách làm việc. Các cầu thủ bóng đá cũng không ngoại lệ.

“Các quy định để hạn chế Covid được ban hàng dành riêng cho bóng đá. Các cầu thủ và CLB cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt nhất.”

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X