Ý nghĩa logo Liverpool FC – Chim Cốc bất tử thành phố cảng

Logo Liverpool FC được cấu thành từ 3 phần: trên cùng là hình một cánh cổng kiểu Anh với dòng chữ You”ll Never Walk Alone. Phần giữa là một chiếc khiên bầu dục, với tâm điểm là một chú chim Cốc(Chị gan) đang ngậm rong biển. Phần dưới cùng là một dải lụa màu xanh và dòng chữ EST 1892, 2 bên là 2 ngọn đuốc được tháp sáng.

Hình ảnh logo Liverpool FC

Hình ảnh logo Liverpool được thiết kế dựa trên các nét văn hóa riêng của câu lạc bộ, là một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất nước Anh, yếu tố văn hóa không thể nào thiếu trong logo đội bóng.

Hình ảnh logo Liverpool FC
Hình ảnh logo Liverpool FC

Cùng với Manchester United nếu chỉ tính hệ thống giải đấu tại vương quốc Anh, thì Liverpool là đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất.

* Giải đấu thể thao đổi tên thành Premier League(ngoại hạng Anh) từ năm 1990, Liverpool lần đầu tiên vô địch mùa giải 2019 2020.

Ý nghĩa logo Liverpool FC

– Biểu tượng cánh cổng Anh: Được tạo thành từ họa tiết các cánh cổng, 1 con chim Cốc nhỏ, 2 vị thần là thần nước ngọt và biển nằm ở 2 bên. Đây cũng là biểu tượng đầu tiên của CLB.

– You”ll Never Walk Alone: Đúng với nghĩa đen của câu nói này, các cổ động viên luôn hô to câu nói này trên khán đài “Bạn sẽ không bao giờ phải đi 1 mình”.

– Chim cốc: Loài chim biểu tượng của thành phố, hình ảnh chú chim cốc trên tòa nhà Royal nằm ngay cảng biển.

– EST 1892: 1892 là năm thành lập câu lạc bộ, dải lụa màu xanh được thêm vào năm 1992, nghĩa là tròn 100 năm thành lập. Dải lụa tượng trưng cho chiếc khăn quàng cổ màu xanh tri ân những CĐV đã gắn bó với CLB.

Lịch sử logo Liverpool FC

Lịch sử logo Liverpool FC
Lịch sử logo Liverpool FC

Từ 1982 logo Liverpool đã được thiết kế nhưng khá đơn giản chỉ là hình lá cờ và chú chim Cốc cùng dòng chữ Liverpool FC.

Từ 1955 logo chính thức đầu tiên của CLB được ra mắt, nó nằm trong 1 con dấu hình tròn và hình biểu tượng vẫn là chú chim cốc, logo được CLB sử dụng đến hiện tại được thiết kế từ năm 1999.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X