Ý nghĩa 9 hình xăm đặc biệt nhất trên cơ thể của Ibrahimovic

Theo thống kê thì Ibrahimovic là cầu thủ bóng đá có nhiều hình xăm nhất trên cơ thể, với khoảng 95 hình xăm; Trong đó đặc biệt nhất là 9 hình xăm của Ibrahimovic, cùng tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt những hình xăm của gã “Bặm trợn” này.

9 hình xăm đặc biệt nhất của Ibrahimovic

1. Hình xăm tên những người trong nạn đói

nhung-cau-thu-xam-dep-nhat-ibrahimovic
nhung-cau-thu-xam-dep-nhat-ibrahimovic

Dù là một trong những cầu thủ cá tính và bặm trợn nhất làng túc cầu, nhưng Ibra cũng là một trong những cầu thủ làm từ thiện mạnh, trước ngực tiền đạo này có rất nhiều hình xăm chữ, đây đều là tên của những người chết vì nạn đói, là một trong những cách kêu gọi của tiền đạo này.

2. Hình xăm cổ tay, cánh tay và bắp tay

hinh-xam-cua-ibrahimovic-5
hinh-xam-cua-ibrahimovic-5

Hình xăm trên cổ tay phải còn được gọi là “mã Zalatan Ibrahimovic”, những con số là năm sinh của những người trong gia đình anh, trong đó bao có cha của Ibra, người anh quá cố, một người anh khác cùng với năm sinh của 2 người con trai.

Trên bắp tay phải là tên của cha anh ông Sefik và tên của 2 người con trai, Ibra đã chia sẻ rất nhiều về ông Sefik người cha của anh, những lúc khó khăn nhất họ phải tự xoay sở để chuyển nhà vì không đủ tiền.

3. Hình xăm Five Deva Faces Yantra

hinh-xam-cua-ibrahimovic-4
hinh-xam-cua-ibrahimovic-4

Hình xăm Five Deva Faces Yantra thể hiện cho tư tưởng Phật Giáo, có gồm năm yếu tố: Gió, nước, lửa, không gian và nhận thức sáng tạo. Mỗi yếu tố được thể hiện bằng một hình xăm, kết hợp tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

4. Hình xăm cánh tay phải

(Chưa có hình ảnh chi tiết)

Biểu tượng của bộ lạc Maori, hình xăm thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng, mang lại an toàn cho bản thân và gia đình.

5. Hình xăm Vitruvian Man

hinh-xam-cua-ibrahimovic-3
hinh-xam-cua-ibrahimovic-3

Hình xăm dựa theo bức tranh Vitruvian Man của họa sĩ Leonardo da Vinci, nó mô tả về chủ nghĩa duy tâm bằng tỷ lệ con người, bức tranh được vẽ vào năm 1490.

6. Hình xăm sự bền bì và lòng dũng cảm

hinh-xam-cua-ibrahimovic-2
hinh-xam-cua-ibrahimovic-2

Vai trái của Ibra là hình ảnh một con cá Koi đang bơi, loài cá tượng trung cho sự bền bì, nó thường bơi ngược dòng nước, giống như cách vượt qua chướng ngại vật để lên đầu nguồn nước và tìm cho mình nơi sinh sản.

Vai phải là hình ảnh chiếc lông vũ, một chiếc lông đại bàng thể hiện cho ý chỉ, sức mạnh và lòng dũng cảm.

7. Hình xăm triết lý và cá tính mạnh mẽ

hinh-xam-cua-ibrahimovic-1
hinh-xam-cua-ibrahimovic-1

Ibra chia sẻ hình xăm đầu tiên của anh là tên của chính bản thân anh gần thắt lưng, nó là một kiểu xăm sữa và chỉ hiện khi anh bị rám nắng, hình xăm thứ 2 là dòng chữ “Only God Can Judge Me” nghĩa là chỉ có Chúa mới có thể phán xét tôi, một triết lý mà Ibra luôn tôn trọng, đi theo cách của mình và để đức tin khẳng định sự tốt đẹp đó.

nhung-cau-thu-xam-dep-nhat
nhung-cau-thu-xam-dep-nhat

Ibra thể hiện cá tính đầy mạnh mẽ với hình xăm một đầu sư tử đáng sau lưng, nó như bản tính của gã tiền đạo bặm trợn này, mạnh mẽ thẳng thắn và chiến đấu hết mình.

8. Hình xăm chữ Ả Rập, Jurka

hinh-xam-cua-ibrahimovic
hinh-xam-cua-ibrahimovic

Tên của những người đàn ông hay con trai trong gia đình được xăm bên tay phải còn bên tay trái là tên 2 người phụ nữ: Mẹ anh và người em gái, đều được xăm bằng chữ Ả Rập; Anh cho rằng những người phụ nữ sẽ gần tim anh hơn.

9. Hình xăm dành tặng cho người vợ

hinh-xam-cua-ibrahimovic-6
hinh-xam-cua-ibrahimovic-6

Hình xăm lá át cơ đỏ, với ột chữ H ở trung tâm dùng để tôn vinh người vợ là Helena Seger; ngoài ra bên cạnh còn một con rồng xăm bằng mực đỏ, đây là hình xăm dựa trên văn hóa Nhật Bản, mang lại sự uy nghiêm, may mắn và sức mạnh.

Nguồn: Báo bóng đá trực tuyến

Trả lời

Call Now Button
X