Quần áo giữ nhiệt bóng đá – Trang bị thể thao không thể thiếu

Đồ lót giữ nhiệt hay quần áo giữ nhiệt là những thuật ngữ mà mọi vận động viên hay cầu thủ bóng đá ngày nay đều biết. Áo giữ nhiệt bóng đá luôn là trang phục không thể thiếu của các cầu thủ cho dù là khi thi đấu hay khi lúc tập luyện bên ngoài. Cùng Hồng Phúc Sport tìm hiểu về những tác dụng của áo giữ nhiệt trong bóng đá.

Quần áo giữ nhiệt trong thi đấu thể thao

Quan-ao-giu-nhiet-trong-bong-da
Quan-ao-giu-nhiet-trong-the-thao

Quần áo giữ nhiệt ngày nay thường là những loại quần áo bó sát cơ thể và được mặc bên trong những bộ quần áo thể thao bình thường. Ngoài bóng đá, áo giữ nhiệt còn được sử dụng trong nhiều môn thể thao vận động khác. Quần áo giữ nhiệt có thể được mặc trong hầu hết mọi môn thể thao ngày nay.

Quần áo giữ nhiệt trong bóng đá nói riêng hay trong bất kỳ môn thể thao nào luôn tuân theo nguyên tắc giống nhau từ tất cả các nhà sản xuất. Bạn chỉ có thể thấy sự khác biệt giữa chúng về kích cỡ, hình dạng và chất liệu vải. Tất cả các loại áo dù ngắn tay hay dài tay và quần đều phải được cắt may rất chi tiết và chắc chắn.

Những đường cắt hẹp về cơ bản không nhằm mục đích tạo ra vẻ đẹp bên ngoài mà là đặc điểm của các loại quần áo này. Do đó, nó sẽ có những tác động tích cực khác nhau đối với cơ thể của vận động viên.

4 tác dụng nổi bật của quần áo giữ nhiệt trong bóng đá

bo-quan-ao-body-pro-combat-dang-dui-2
bo-quan-ao-body-pro-combat-dang-dui-2
  • Vận chuyển độ ẩm: Một trong những điểm quan trọng nhất của quần áo giữ nhiệt là vận chuyển độ ẩm như mồ hôi của các bộ quần áo thể thao. Nhờ chất liệu đặc biệt, tất cả các mặt hàng quần áo giữ nhiệt có thể vận chuyển hơi ẩm tốt hơn và tạo sự thông thoáng trong quá trình chơi thể thao. Ưu điểm là độ ẩm không ở bên trong vật liệu có thể bay hơi một cách đơn giản.
  • Chống lại thời tiết rét, giữ ấm cơ thể: Ngoài chức năng vận chuyển độ ẩm, áo giữ nhiệt còn giúp giữ ấm cơ thể cho các vận động viên khi thi đấu dưới thời tiết lạnh.
  • Hạn chế chấn thương: Quần áo giữ nhiệt có thể bảo vệ vận động viên khỏi chấn thương, đặc biệt là ở các phần cơ.
  • Giảm ma sát: Quần áo giữ nhiệt dành cho thể thao còn giúp tăng sự thoải mái cho các vận động viên khi mặc. Các loại quần áo này hầu như luôn có thiết kế liền mạch và kết hợp với đường cắt hẹp, giúp làm giảm ma sát trên da.

Nhờ có những ưu điểm vượt trội trên, các cầu thủ bóng đá thường lựa chọn mặc thêm quần áo giữ nhiệt bên trong các loại áo bóng đá thông thường. Mặc dù những bộ quàn áo này có thể giúp tăng sự thoải mái khi mặc, bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết lạnh, bảo vệ bạn khỏi chấn thương nhưng nó không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất thi đấu của các cầu thủ.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X