Peter Shilton vẫn không thể chấp nhận được bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’

Cựu thủ môn đội tuyển Anh, Peter Shilton đã chỉ trích Diego Maradona vì “không bao giờ xin lỗi” vì bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’ năm 1986.

Peter Shilton chia buồn với sự ra đi của Diego Maradona

Diego-Maradona-vo-dich-World-Cup-1986
Diego-Maradona-vo-dich-World-Cup-1986

Cầu thủ vĩ đại của bóng đá Argentina đã bị trụy tim vào thứ Tư vừa qua tại nhà riêng của mình ở Tigres phía bắc Buenos Aires. Sau khi tin tức này được công bố, các cầu thủ trong quá khứ và hiện tại cũng như rất nhiều người hâm mộ đều bày tỏ sự thương tiếc cho sự ra đi của ông.

Tin tức này đã làm sống dậy những kỷ niệm về sự nghiệp đáng huy hoàng của Maradona. Đặc biệt là tại World Cup 1986, ông đã dẫn dắt tuyển Argentina đi đến vinh quang ở Mexico. Ấn tượng nhất chắc chắn phải kể đến 2 bàn thằng của ông vào lưới đội tuyển Anh ở vòng tứ kết. Bàn đầu tiên là bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’ nổi tiếng và bàn thứ hai ông rê bóng từ giữa sân vượt qua 5 cầu thủ và ghi bàn.

Trong suốt 34 năm, cựu thủ môn tuyển Anh Peter Shilton vẫn không thể quên được bàn thắng mở tỷ số đó của Maradona.

Shilton viết trên Daily Mail: “Cuộc sống của tôi đã gắn liền với cuộc đời của Diego Maradona và không phải theo cách mà tôi mong muốn”.

“Nhưng tôi rất buồn khi biết tin ông ấy đã ra đi từ quá sớm. Ông chắc chắn là cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng đối mặt. Tôi xin chia buồn với gia đình của ông”.

Peter Shilton vẫn không thể quên được bàn thua ‘Bàn tay của Chúa’

Diego-Maradona-ban-tay-cua-Chua
Diego-Maradona-ban-tay-cua-Chua

Nhớ lại trận tứ kết năm 1986, Shilton nói: “Ông ấy đã bật nhảy để tranh chấp với tôi trong một tình huống bóng bổng. Ông ấy biết sẽ không thể với tới bóng bằng đầu, vì vậy đã đấm nó vào lưới. Một hành động phạm lỗi quá rõ ràng.

“Khi ông ấy chạy đi để ăn mừng, ông thậm chí còn nhìn lại hai lần như thể đang chờ tiếng còi của trọng tài. Ông ấy biết mình đã làm gì. Tất cả mọi người đều như vậy – ngoại trừ trọng tài và hai trọng tài biên. ”

Mặc dù, Maradona được biết đến với hành động gian lận trắng trợn và bỏ đi, nhưng ông cũng được mọi người nhớ đến với những gì diễn ra 4 phút sau đó. Ông đã ghi ‘Bàn thắng của thế kỷ’ để đưa Argentina dẫn trước 2-0. Gary Lineker đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số cho tuyển Anh trong 10 phút cuối nhưng vẫn không thể tránh được trận thua. Đội trưởng của tuyển Anh – Shilton tin rằng nếu không có bàn thắng đầu tiên, Maradona sẽ không thể ghi bàn thứ hai.

Shilton nói: “Tôi không quan tâm mọi người nói gì, bàn thắng đó đã giúp Argentina chiến thắng. Ông ấy đã ghi 1 bàn thắng rất ấn tượng ngay sau đó, nhưng lúc đó chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng với những gì đã xảy ra vài phút trước.

“Lần đầu tiên trong trận đấu, chúng tôi để ông ấy chạy vượt qua và ghi bàn. Đó là một bàn thắng tuyệt vời nhưng nếu không có bàn thắng đầu tiên thì anh ấy sẽ không thể ghi bàn thứ hai”.

Peter Shilton vẫn chỉ trích Diego Maradona

Peter-Shilton-Diego-Maradona-can-phai-noi-loi-xin-loi
Peter-Shilton-Diego-Maradona-can-phai-noi-loi-xin-loi

Shilton không bao giờ nói chuyện với Maradona lần nào sau đó cho đến tận khi Maradona qua đời vào thứ Tư. Cầu thủ khoác áo đội tuyển Anh nhiều nhất trong lịch sử nói rằng ông ấy sẽ chỉ xuất hiện cùng cầu thủ người Argentina nếu Maradona chịu nói xin lỗi, nhưng điều đó không bao giờ đến.

Shilton nói: “Điều tôi không thích là ông ấy không bao giờ chịu xin lỗi. Ông ấy chưa bao giờ nói rằng mình đã lừa dối và muốn nói lời xin lỗi. Thay vào đó, ông ấy luôn sử dụng câu nói ‘Bàn tay của Chúa’ để biện minh cho hành động của mình.

“Đây là một điều sai trái. Ông ấy là một cầu thủ tuyệt với nhưng đáng buồn là không có tinh thần thể thao”.

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X