Kỹ thuật cơ bản trong Futsal đưa bạn lên đỉnh cao của bóng đá

Futsal yêu cầu các cầu thủ phát triển rất nhiều các kỹ năng và kỹ thuật khác nhau để có thể thi đấu. Thường xuyên rèn luyện các kỹ thuật cơ bản trong bóng đá futsal chính là chìa khóa để bạn có thể đạt được thành công ở môn thể thao này.

5 kỹ thuật cơ bản trong futsal không thể bỏ qua

ky-thuat-co-ban-trong-futsal
ky-thuat-co-ban-trong-futsal

1. Chạm bóng

“Chạm bóng’ là một thuật ngữ tương đối rộng. Trong futsal, nó thường được sử dụng để mô tả những kỹ thuật liên quan đến việc kiểm soát và giữ quyền sở hữu bóng. Trong một trận đấu futsal, một cầu thủ trung bình có số lần chạm bóng nhiều hơn khoảng 3 lần so với trong một trận đấu tiêu chuẩn 11 người.

Ngoài ra, việc có ít cầu thủ và ít không gian để di chuyển hơn đòi hỏi các cầu thủ cần phải tập trung giữ bóng và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Các cầu thủ futsal cần phải kết hợp những lần chạm bóng của mình và tư duy nhanh để tạo ra cơ hội hay giữ quyền kiểm soát và gây khó khăn cho đối phương.

2. Đưa ra quyết định

Các cầu thủ futsal thường có rất ít thời gian cầm bóng trong một trận đấu. Việc ra quyết định phải nhanh chóng và hiệu quả, nếu không có thể bị mất bóng rất nhanh. Mọi quyết định cần được thực hiện một cách bình tĩnh và nhanh chóng. (Đồ thể thao)

Các cầu thủ futsal giỏi nhất cần phải nằm bắt kĩ càng về chiến lược và chiến thuật, cũng như khả năng dự đoán các tình huống có thể diễn ra xuyên suốt trận đấu. Đặc biệt, việc có thể đưa ra sẵn quyết định phải làm gì ngay cả trước khi nhận bóng sẽ rất có ích cho các cầu thủ.

3. Kỹ thuật cơ bản trong futsal – Lừa bóng

Các trận đấu futsal trung bình có nhiều tình huống một đối một hơn rất nhiều so với các trận đấu sân 11 người tiêu chuẩn. Các cầu thủ futsal giỏi nhất có thể sử dụng những kĩ thuật cá nhận để lừa bóng và vượt qua các cầu thủ đối phương trong khi vẫn kiểm soát bóng. Đặc biệt, những cầu thủ có khả năng rê bóng đỉnh cao còn có thể sử dụng thuần thục cả 2 chân. Chăm chỉ tập luyện là cách hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng này cho tất cả cầu thủ.

4. Chuyền ngắn

Đã từng có thời điểm mà bóng đá thế giới rất ưa chuộng sử dụng nhưỡng đường bóng dài. Tuy nhiên, những ngày đó nhanh chóng trở thành một ký ức xa vời. Bóng đá Tây Ban Nha nhanh chóng nổi lên và được biết đến với những đường chuyền ngắn và nhanh có thể xé toạc mọi hàng phòng ngự.

Việc sử dụng một quả bóng thi đấu nhỏ và nặng hơn trong môn futsal thúc đẩy các cầu thủ sử dụng những đường chuyền ngắn. Bạn không thể quá trông chờ hiệu quả từ những đường chuyền dài lên cho những tiền đạo ở trên khi các cầu thủ sẽ bị theo sát rất chặt. Thay vào đó, những đường chuyền ngắn thường ít có khả năng bị lỗi hơn. Hơn nữa, những đường chuyền này cần được thực hiện nhanh để tránh những pha áp sát của cầu thủ đối phương.

5. Kỹ thuật cơ bản trong futsal – Sáng tạo

Futsal liên quan đến việc kiểm soát bóng trong không gian rất hẹp với tối đa ba cầu thủ đối phương cố gắng giành lấy bóng cùng một lúc. Khả năng sáng tạo với các quyết định trong những tình huống hạn chế như vậy rất hữu ích trong môn futsal. Những ý tưởng đột biến và không thể đoán trước sẽ giúp các cầu thủ sở hữu bóng có lợi thế không chỉ trong futsal mà còn ở bất kỳ bộ môn bóng đá nào khác.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X