Mikel Arteta mong muốn Arsene Wenger quay lại Arsenal

Huấn luyện viên của Arsenal – Mikel Arteta nói rằng anh muốn đưa cựu huấn luyện viên của Pháo thủ là Arsene Wenger trở lại câu lạc bộ. Tuy nhiên, anh không cho biết thêm về vị trí mà ông có thể đảm nhiệm nếu quay lại Arsenal. Nếu điều này thực sự xảy ra thì Pháo thủ thành London hoản toàn có thể lấy lại được sức mạnh của mình.

Mikel Arteta tin rằng Arsene Wenger có tầm quan trọng đặc biệt tại Arsenal

Mikel-Arteta-mong-muon-Arsene-Wenger-tro-lai-Arsenal
Mikel-Arteta-mong-muon-Arsene-Wenger-tro-lai-Arsenal

 

Huấn luyện viên 72 tuổi – Wenger đã dẫn dắt Arsenal tới 3 chức vô địch Premier League và 7 lần vô địch FA Cup trong 22 năm dẫn dắt đội bóng phía bắc London.

Arteta đã có 5 năm thi đấu dưới thời Wenger tại Pháo thủ.

Arteta nói: “Chúng tôi sẽ rất vui nếu có ông ấy trở lại đội bóng.

“Tôi nghĩ ông ấy sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Chỉ cần nhìn thấy bầu không khí mà ông ấy có thể tạo ra xung quanh mình khi ở nơi đây sẽ thấy được tầm quan trọng của ông. Điều này đến từ sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tình yêu mà mọi người trong câu lạc bộ dành cho những gì ông ấy đã làm được tại đây. “

Arteta thay thế Unai Emery làm huấn luyện viên của Pháo thủ vào tháng 12 năm 2019. Thời điểm này là 19 tháng sau khi triều đại 1.235 trận của Wenger trên cương vị huấn luyện viên Arsenal kết thúc vào cuối mùa giải 2017-18.

Với tư cách là huấn luyện viên, Arteta đã dẫn dắt câu lạc bộ đạt được chức vô địch ở FA Cup mùa giải 2019-20. Tuy nhiên, sau lần thứ hai liên tiếp về đích ở vị trí thứ tám ở Premier League mùa giải trước, Pháo thủ đã không thể tham dự giải đấu châu Âu lần đầu tiên sau 25 năm.

Arsenal đang đứng thứ năm trên bảng xếp hạng sau 12 trận mùa này và tiếp theo sẽ có trận đấu đầu với đội cuối bảng Newcastle vào cuối tuần này.

Arteta ngở lời mời Wenger trở lại với Arsenal

Arteta cho biết “đã có thông tin liên lạc” với Wenger khi được hỏi liệu có đưa ra lời đề nghị chính thức để đưa cựu huấn luyện viên người Pháp trở lại sân Emirates hay không

HLV người Tây Ban Nha cho biết họ đã nói chuyện tại buổi ra mắt bộ phim tài liệu về người thầy cũ của anh ấy. Wenger hiện đang làm việc cho Fifa với tư cách là giám đốc phát triển bóng đá.

Arteta nói: “Tôi đã nói chuyện với ông ấy khi chúng tôi đi xem phim và cảm thấy vô cùng dễ chịu khi được gặp và trò chuyện cùng ông, và hy vọng chúng tôi có thể đưa ông trở lại với đội bóng.”

Tuy nhiên, Arteta cũng nói thêm rằng anh “không thể nói” Wenger sẽ đảm nhận vai trò gì nếu quay trở lại câu lạc bộ.

“Những gì tôi có thể nói là tôi muốn có thể cùng làm việc với ông vì tôi nghĩ đó sẽ là một sự giúp đỡ to lớn cho câu lạc bộ.

“Mọi thứ cần có thời gian và tôi nghĩ ông ấy phải quyết định những thời điểm đó. Những gì tôi có thể nói là từ phía tôi và tôi có thể thay mặt cho tất cả mọi người nói rằng chúng tôi sẽ rất vui khi có ông có thể quay trở lại  CLB.”

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

X
Call Now Button