Trả lời câu hỏi “Làm sao đá bóng không mệt” bằng 5 mẹo nhỏ

Bóng đá là môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Các giải đấu phong trào, các giải phủi diễn ra ngày càng nhiều và thường xuyên hơn. Giữ cho cơ thể luôn ổn định là việc cần thiết để bạn có thể thi đấu trong một thời gian dài. Dưới đây là 5 cách hữu hiệu và đơn giản nhất giúp bạn đá bóng không mệt.

5 Mẹo giúp bạn đá bóng không mệt

lam-sao-de-da-bong-khong-met
lam-sao-de-da-bong-khong-met

1. Hít thở đúng cách

Một trong những cách cơ bản nhất để có thể đá bóng không mệt đó chính là điều chỉnh hơi thở. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, và có thể ngồi nghỉ trong một thời gian ngắn. Khi quá mệt, hít vào và giữ hơi trong tám giây sau đó thở ra. Lặp lại điều này từ 2 đến 4 lần (nếu bạn hút thuốc hoặc đã từng hút thuốc nên thực hiện bốn lần).

Đặc biệt ở các giải bóng đá phóng trào sân 7 hay sân 5  ở Việt Nam, bạn gần như phải chạy liên tục để bắt kịp với tốc độ trận đấu. Việc này có thể khiến cho hơi thở của bạn không đều và nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.

2. Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi

Mặc dù bạn nên giữ sự tập trung trong suốt trận đấu nhưng bạn vẫn nên tranh thủ thư giãn cơ bắp. Những thời điểm bóng chết sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn thả lỏng cơ thể và giữ cho tâm lý thi đấu ổn định nhất.

Bạn có thể tìm một chiếc ghế dài để ngồi. Nếu có thể, hãy tìm vật gì đó để tựa vào, đồng thời giữ cho chân và cổ được thư giãn cùng với phần còn lại của cơ thể.

3. Khởi động kỹ trước khi thi đấu

Đây là cách dễ nhận thấy nhất để giúp bạn đá bóng không mệt. Trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, huấn luyện viên đều yêu cầu các cầu thủ phải khởi động rất kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tránh chấn thương và duy trì sức bền của bản thân. Kể cả khi bạn chỉ thi đấu trong một thời gian ngắn thì cũng không nên bỏ qua bước này.

4. Giữ đủ nước cho cơ thể

Khi thi đấu liên tục thì cơ thể sẽ rơi vào tình trang mất nước. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của bạn. Uống nước và thư giãn đều là những cách tốt để duy trì sức chịu đựng cho cơ thể.

Việc bổ sung nước trước, trong và sau khi thi đấu là việc bắt buộc. Tuy nhiên, thay vì uống một lượng lớn nước ngay lập tức thì bạn nên uống một lượng nước nhỏ liên tục. Điều này sẽ giúp cung cấp nước liên tục và giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo.

5. Tập luyện thể dục thường xuyên

Nếu bạn đang thực hiện điều này nhưng vẫn không thấy hiệu quả thì hãy tăng thời gian hoặc cường độ tập luyện. Tuy nhiên, trước khi thay đổi thói quen tập thể dục, bạn nên nhờ tư vấn của các chuyên gia hoặc bác sĩ thể thao. Từ đó có những bài tập phù hợp nhất với thể trạng của bản thân và tránh những chấn thương đáng tiếc.

Trên đây là 5 cách giúp bạn đá bóng không mệt. Hãy chia sẻ thêm những ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X