Kỳ chuyển nhượng mùa đông bị ảnh hưởng bởi Brexit và Covid-19

Kỳ chuyển nhượng mùa đông sẽ mở lại vào tháng này để các CLB có thể củng cố đội hình chuẩn bị cho chặng nước rút của mùa giải.

Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến kỳ chuyển nhượng mùa đông

ky-chuyen-nhuong-mua-dong-bi-anh-huong-boi-Covid-19-va-Brexit
ky-chuyen-nhuong-mua-dong-bi-anh-huong-boi-Covid-19-va-Brexit

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lịch thi đấu của các giải đấu nối tiếp nhau khiến cho thể lực của cầu thủ bị bào mòn nhanh chóng. Việc bổ sung lực lượng trong thời gian này không chỉ nhằm giảm gánh nặng thể lực mà còn có những yếu tố khác thúc đẩy các thương vụ mua sắm.

Covid-19 đã khiến ​​Euro 2020 bị hoãn lại. Các cầu thủ sẽ phải tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên ở đội một để tăng khả năng góp mặt trong đội tuyển quốc gia. Copa America cũng sẽ diễn ra vào cuối mùa giải này.

Đối với nhiều câu lạc bộ kế hoạch chuyển nhượng của họ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ do đại dịch coronavirus đang diễn ra. Covid-19 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Ngoài ra, Brexit cũng sẽ có tác động đến những thương vụ mua sắm của các CLB.

Những điều cần biết về kỳ chuyển nhượng mùa đông

Thời điểm bắt đầu kỳ chuyển nhượng

Kỳ chuyển nhượng tại Premier League và tất cả các câu lạc bộ Anh khác sẽ bắt đầu vào ngày 2/1, trước khi đóng vào ngày 1/2.

Các đội Bundesliga ở Đức và các đội Ligue 1 ở Pháp cũng bắt đầu kỳ chuyển nhượng của mình vào ngày 2/1.

Trong khi đó, La Liga của Tây Ban Nha và Serie A của Ý sẽ mở cửa vào ngày 4/1.

Những thương vụ nào có thể được thực hiện?

Các thương vụ chuyển nhượng và cho mượn đều có thể được thực hiện bao gồm tất cả các cầu thủ từ châu Âu và xa hơn.

Sẽ có đợt chuyển nhượng trong nước dài hơn ở Anh?

Vào mùa hè, các câu lạc bộ ở Anh có thể tiếp tục thực hiện mua sắm cầu thủ của nhau trong 11 ngày sau khi kỳ chuyển nhượng với các đội khác ở châu Âu đóng cửa. Tuy nhiên, các đội Premier League chỉ có thể ký hợp đồng với các cầu thủ từ các câu lạc bộ hạng thấp hơn trong giai đoạn đó.

Tuy nhiên, trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới, các CLB sẽ không có thêm khoảng thời gian này.

Brexit sẽ ảnh hưởng đến kỳ chuyển nhượng như thế nào?

Các câu lạc bộ Premier League ở Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với một thách thức khác trong tháng này. Trong nỗ lực bổ sung lực lượng, các CLB phải tuân thủ theo một bộ quy tắc mới nếu họ muốn ký hợp đồng với cầu thủ từ Liên minh châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sau Brexit.

xem-themHệ thống điểm GBE sẽ được áp dụng đối với các cầu thủ nước ngoài thời kì hậu Brexit

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X