Giải mã sức hút của bóng chuyền hội làng

Bóng chuyền hội làng là một hoạt động văn hóa truyền thống thường được tổ chức trong các dịp lễ hội của làng. Tuy chỉ là hội làng nhưng những giải bóng chuyền này thường nhận được sự quan tâm và cố vũ không kém gì các giải đấu chuyên nghiệp. Cùng Hồng Phúc Sport tìm hiểu điều gì đã làm nên sự thành công của những giải đấu này.

Tinh thần yêu thể thao của người dân Việt Nam

bong-chuyen-hoi-lang
bong-chuyen-hoi-lang

Tại các hội làng luôn thu hút được rất nhiều người dân đến tham dự. Không chỉ có những người trong làng mà những người con xa quê làm ăn cũng luôn cố gắng giành chút thời gian để về tham dự cũng như thăm lại làng quê. Nếu so sánh với các giải đấu bóng chuyền chuyên nghiệp thì có kém hơn chắc cũng chỉ là không được phát sóng trên các kênh truyền hình.

Đặc biệt bóng chuyền hội làng còn thường xuyên có sự xuất hiện của những cầu thủ nổi tiếng chơi cho đội bóng chuyền quốc gia. Họ có thể từng là người trong làng và trở về quê hương thi đấu góp vui hoặc có thể là tham dự để kiếm thêm thu nhập. Cho dù vì lí do gì thì sự xuất hiện của những cầu thủ này càng khiến cho những hội làng trở nên vô cùng sôi động.

Đơn giản vì tại đây người dân có thể tiếp xúc gần hơn với những cầu thủ nổi tiếng, trực tiếp nhìn thấy những ngôi sao thi đấu những pha bóng đỉnh cao. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân ngồi chật kín sát 2 bên đường biên trong các trận bóng chuyền hội làng. Đây là khung cảnh sẽ làm ấm lòng bất kì nhà tổ chức nào. Đủ để thấy tinh thần yêu thể thao của người dân Việt Nam lớn đến nhường nào.

Cơ hội xây dưng sự nghiệp

bong-chuyen-hoi-lang-Ninh-Hiep
bóng chuyền hội làng Ninh Hiệp

Bóng chuyền hội làng chính là nơi đi lên của không ít những cầu thủ chuyên nghiệp. Điển hình có thể kể đến chủ công Vũ Quang Khởi của Tràng An Ninh Bình đã phát triển chính nhờ những giải bóng chuyền hội làng. Những nhà tuyển trạch của các CLB bóng chuyền có thể thường xuyên về theo dõi những trận đấu bóng chuyền hội làng để tìm kiếm thêm những tài năng.

Chính vì vậy các cầu thủ trên sân luôn nỗ lực hết sức không chỉ để đem lại niềm vui cho các cổ động viên mà còn để thể hiện bản thân.

xem-themTrần Thị Thanh Thúy – Con đường đến với thành công trong bóng chuyền

Những hạn chế tại bóng chuyền hội làng

Bóng chuyền hội làng thường có điều kiện mặt sân không được tốt. Chủ yếu là mặt sân bê tông. Cũng có những lễ hội mà nhà tổ chức đã đầu tư để trải thảm nhựa tổng hợp đủ tiêu chuẩn của mặt sàn thi đấu chính thức. Đôi khi cũng chính vì điều kiện này mà một số cầu thủ có thể gặp phải những chấn thương không mong muốn khi tham dự các giải hội làng.

Hồng phúc Sport chuyên cung cấp những mẫu quần áo, giày và các dụng cụ thi đấu bóng chuyền tốt nhất với đủ kích cỡ và màu sắc phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Trả lời

Call Now Button
X