Euro 2020 sẽ được tổ chức ở một quốc gia duy nhất?

UEFA vẫn đang hướng tới một Euro 2020 được tổ chức ở 12 địa điểm ngay cả khi số lượng khán giả chỉ chiếm 25% thậm chí một số nơi sẽ không có khán giả.

Euro-2020-se-to-chuc-tai-mot-quoc-gia
Euro-2020-se-to-chuc-tai-mot-quoc-gia

UEFA lên kế hoạch tổ chức Euro 2020

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu nhận thức được sự cần thiết của việc cung cấp đầy đủ thông tin cho người hâm mộ và các liên đoàn thành viên. Đặc biệt là khi công tác hậu cần phải bắt đầu được thu xếp. Các cuộc thảo luận về kế hoạch cho giải đấu đã diễn ra liên tục trong 2 tuần qua.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cuộc họp vẫn đang hướng đến việc thúc đẩy kế hoạch ban đầu.

Về phần mình, Uefa vẫn giữ liên hệ với 12 thành phố sẽ đăng cai Euro 2020. Tất cả đều bày tỏ nguyện vọng muốn được tổ chức lại ngay cả khi điều đó có nghĩa là lượng người hâm mộ đến sân có thể bị giảm xuống còn 25%.

Các kế hoạch dự phòng của liên đoàn đưa ra 4 trường hợp chính về lượng khán giả được vào sân là: 100%, 75%, 50% hoặc 25%. Việc đưa ra các trường hợp này nhằm đề phòng tình huống một số quốc gia chủ nhà không thể kiểm soát được dịch bệnh.

Euro 2020 sẽ được tổ chức ở một quốc gia?

Một số người đã đặt câu hỏi về tính thận trọng của việc tổ chức giải đấu. Tại sao Uefa không thay đổi thể thức với ít đội chủ nhà hơn trong hoàn cảnh hiện tại.

Vì những lý do đó, ý tưởng thực hiện giải đấu ở một quốc gia hoặc một nhóm quốc gia đã được đem ra thảo luận. Anh chính là lựa chọn tiềm năng nhất nếu UEFA quyết định tổ chức Euro 2020 tại 1 nước duy nhất. Hoặc họ cũng có thể lựa chọn nhóm nước đăng cai gồm Anh, Scotland và Ireland.

Tuy nhiên, đề xuất này có vẻ như sẽ rất khó có khả năng xảy ra. Sau khi đánh giá tất cả các thông tin hiện tại, UEFA tin tưởng rằng giải đấu có thể được tổ chức theo các giai đoạn khác nhau của kế hoạch.

Điều này chủ yếu là do quan điểm rằng tình hình vào tháng 6 sẽ rất khác so với tháng 1 do các chương trình tiêm vắc xin đang được triển khai.

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X