ECA lên tiếng phản đối kế hoạch tổ chức World cup mỗi 2 năm

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) đã cảnh báo các kế hoạch của FIFA cho tương lai bóng đá sẽ có “tác động trực tiếp và mang tính hủy diệt” đối với bóng đá của các câu lạc bộ.

ECA lên tiếng phản đối kế hoạch tổ chức World Cup mới

ECA-phan-doi-ke-hoach-to-chuc-World-Cup-moi-2-nam
ECA-phan-doi-ke-hoach-to-chuc-World-Cup-moi-2-nam

Cơ quan quản lý của bóng đá thế giới đã bị ECA cáo buộc cố gắng “lách luật” thông qua các kế hoạch gây tranh cãi. Nó bao gồm tổ chức World Cup hai năm một lần mà không có sự tham vấn thích hợp.

Tuyên bố mạnh mẽ của nó cũng nhắc nhở FIFA về “nghĩa vụ ràng buộc pháp lý” để đảm bảo các câu lạc bộ được tham khảo ý kiến ​​về cấu trúc lịch thi đấu quốc tế (IMC).

Tuyên bố từ ECA, đại diện cho 247 câu lạc bộ trên toàn lục địa khẳng định là các câu lạc bộ và liên đoàn của châu Âu sẽ đoàn kết với nhau để phản đối kế hoạch. Trong khi đầu tuần này, UEFA cũng chỉ trích FIFA về việc thiếu tham vấn và kêu gọi ngừng “các chiến dịch quảng bá” để ủng hộ kế hoạch.

Thông qua các kênh của FIFA, các cựu cầu thủ và huấn luyện viên như Ronaldo, Peter Schmeichel, Tim Cahill và Avram Grant đã ca ngợi những lợi ích của việc rút ngắn khoảng cách giữa các kỳ World Cup và giảm số lần nghỉ thi đấu quốc tế trong mùa giải.

ECA đồng ý với FIFA rằng IMC cần phải cải tổ. Họ cho biết trong tuyên bố của mình rằng một IMC “hiện đại hóa và đơn giản hơn” cần phải được thành lập. Nó phải được dựa trên ít số trận thi đấu, bảo vệ sức khỏe cầu thủ tốt hơn, và một cách tiếp cận cân bằng đối với câu lạc bộ và thi đấu cho quốc gia.

Tuyên bố của ECA

Tuyên bố kết luận: “Với vị trí trung tâm của IMC đối với bóng đá câu lạc bộ và bóng đá câu lạc bộ đối với IMC, ECA nhắc lại bằng những điều khoản rõ ràng nhất rằng bất kỳ quyết định nào liên quan đến tương lai của nó chỉ có thể được đưa ra khi có sự đồng ý của các câu lạc bộ bóng đá, mong muốn của các cầu thủ. Nó cũng phải phù hợp với các nghĩa vụ ràng buộc về mặt pháp lý.

“Nói tóm lại, việc cải tổ IMC phải được dựa trên các kết quả được đồng thuận, cân bằng vì lợi ích của tất cả mọi người, sau khi tham khảo ý kiến ​​trung thực và chi tiết. Không chỉ đơn giản là vì lợi ích cá nhân của FIFA sau một loạt các chiến dịch PR. “

UEFA và ECA bày tỏ lo ngại về phúc lợi cầu thủ diễn ra vào thời điểm mà các cơ quan này đang hỗ trợ kế hoạch cho một giải Champions League mở rộng từ 2024-25 sẽ bao gồm thêm 100 trận đấu mỗi mùa.

FIFA đang nỗ lực đẩy nhanh kế hoạch tổ chức World Cup mỗi 2 năm

Fifa-nghien-cuu-le-hoach-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan
Fifa-nghien-cuu-le-hoach-to-chuc-World-Cup-2-nam-lan

FIFA đang trong quá trình hợp tác với tất cả các bên liên quan về tương lai của môn bóng đá nam và nữ, bao gồm UEFA và tất cả các Hiệp hội thành viên Châu Âu.

FIFA sẽ tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến để tham khảo ý kiến ​​của tất cả 211 liên đoàn thành viên.

Đó là ngoài các lời mời riêng được FIFA gửi vào ngày 3 và 4 tháng 9 tới các bên liên quan bao gồm tất cả các liên đoàn châu lục như UEFA, ECA, Diễn đàn các giải đấu thế giới và liên đoàn cầu thủ thế giới FIFPRO.

Các đề xuất cải cách lịch thi đấu lần đầu tiên được đưa ra bởi hiệp hội bóng đá Ả Rập Saudi, với Đại hội FIFA vào tháng 5 đã bỏ phiếu áp đảo ủng hộ việc tiến hành một nghiên cứu khả thi.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết ông muốn các hiệp hội thành viên bỏ phiếu về các đề xuất vào cuối năm.

Nguồn: Tin tức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X