Copa America 2020 với sự thay đổi lớn từ năm nay 2020

Copa 2019 vẫn chưa chính thức kết thúc nhưng ban tổ chức Comebel đã thông báo những thay đổi lớn cho giải đấu Copa America 2020.

Copa America thay đổi thể thức thi đấu và tổ chức

Copa America 2020 với sự thay đổi lớn từ năm nay 2020
Copa America 2020 với sự thay đổi lớn từ năm nay 2020

Copa America 2019 đã kết thúc với chiến thắng hết sức thuyết phục đến từ Brazil. Ngay khi trận chung kết kết thúc, đã có những thông báo đầu tiên về Copa America 2020 từ liên đoàn tổ chức. Sự kiện tổ chức 2 kì trong 2 năm liên tiếp này đã từng được diễn ra vào Copa 2016 ngay sau năm 2015. Lý do là bởi năm 2016 là kỷ niệm 100 năm ngày giải đấu cấp cao nhất Nam Mỹ được thành lập.

Kì Copa năm 2016 còn được gọi là Copa Centenario, một kì Copa đặc biệt được đặc cách tổ chức dù năm trước đó vừa có 1 giải đấu được diễn ra. Nhưng lí do Copa năm 2020 tổ chức ngay năm sau lại không giống như vậy.

Kì Copa năm 2016 còn được gọi là Copa Centenario nhưng năm Copa năm nay 2020 được tổ chức ngay năm sau nhằm song hành với Euro. Cụ thể, COMEBOL – tổ chức quản lý bóng đá Nam Mỹ sau khi họp bàn và thống nhất đã quyết định từ sau Copa America 2019, giải đấu này sẽ tổ chức vào các năm chẵn. Theo thông lệ “năm chẵn” này sẽ được ấn định từ năm 2024 nhưng vì không muốn trì hoàn đến tận 5 năm sau. Vậy nên tổ chức 2 kì Copa liên tiếp là lựa chọn hợp lý, các giải đấu tiếp theo sẽ có chu kì 4 năm 1 lần.

Kì Copa sắp tới không chỉ bắt đầu sự đổi mới về năm tổ chức, mà còn có sự thay đổi về khách mời cũng như luật lệ thi đấu. Copa America 2020 sẽ được tổ chức chung tại Argentina (địa điểm tổ chức Copa lần đầu tiên) và Colombia. Copa America 2020 sẽ có những thay đổi rõ rệt về cơ cấu tổ chức, cũng như khách mời. Luật lệ thi đấu cũng sẽ có những sự thay đổi so với trước đó.

Thể thức thi đấu mới Copa America 2020

Copa America 2020 sẽ được đồng tổ chức tại Argentina và Colombia cùng với thể thức chia bảng mới. Theo tổ chức Conmebol, Copa America 2020 sẽ được chia thành 2 khu vực Bắc và Nam. Brazil, Venezuela, Eucador, Colombia và Peuru cùng một đội khách mời sẽ thi đấu ở khu vực phía Bắc. Trong khi Chile, Uruguay, Paraguay, Bolivia và Argentina và một đội khách mời khác sẽ thi đấu ở khu vực Nam. Bốn đội dẫn đầu mỗi khu vực sẽ đi tiếp vào các vòng đấu loại trực tiếp, tứ kết bán kết và chung kết. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động hai nước đồng chủ nhà Colombia và Argetina, với hy vọng sẽ đem đến nhiều trận đấu mãn nhãn cho khán giả theo dõi. Ngoài ra 2 đội khách mời cũng sẽ được ấn định đó là Qatar và Australia.

Hai bảng đấu sẽ diễn ra trên các sân vận động của hai nước đồng chủ nhà Argentina và Colombia với hy vọng sẽ thu hút được thêm nhiều khán giá tới sân theo dõi các trận đấu. Ngoài ra hai khách mời của Copa America cũng đã được công bố. Đó chính là Qatar và đại diện của bóng đá Đông Nam Á, Úc. Chủ tịch Conmebol, Alejandro Dominguez cho biết mục tiêu chính của sự thay đổi này nhằm đem lại thuận tiện cho người hâm mộ, cho phép các cổ động viên không phải di chuyển quá xa để có thể theo dõi. Thể thức mới này sẽ có tổng cộng 38 trận đấu và được kỳ vọng sẽ tạo ra một ngày hội bóng đá lớn đối với người hâm mộ ở tất cả các nước trong khu vực.

Hồng Phúc Sport: Chuyên cung cấp, bán sỉ, bán lẻ các mặt hàng thể thao: Đồ Đá Banh, Áo đá bóng, Áo Câu Lạc BộÁo Tuyển Quốc GiaÁo Đấu Không Logo, Áo đấu đẹp 2020, Áo Đá Banh Trẻ Em, Áo Euro 2020, Áo khoác bóng đá, Đồ thể thao, Giày Thể Thaoin áo đá banh, giày đá bóng, Đồ Bóng Rổ, Đồ bóng chuyền, Đồ Cầu LôngĐồ Tennis, Đồ tập Gym, Phụ Kiện bóng đá, Font số áo bóng đá

3 thoughts on “Copa America 2020 với sự thay đổi lớn từ năm nay 2020

  1. Pingback: Tổng hợp mẫu áo bóng đá các giải đấu lớn trên thế giới

  2. Pingback: Lộ diện mẫu áo bóng đá đội tuyển Brazil sân nhà Copa America 2020

  3. Pingback: Quả bóng đá Nike Merlin Copa America 2020 màu trắng

Trả lời

Call Now Button
X