Cầu thủ đá banh hay nhất thế giới! Quá Khứ hay Hiện Tại

Cầu thủ đá banh hay nhất thế giới Là Quá Khứ hay Hiện Tại; Trong suốt chiều dài lịch sử rất nhiều danh thủ bóng đá đã được sản sinh, chỉ xét riêng về cá nhân Đồ Thể Thao mạn phép đưa ra 11 cái tên, những cá nhân xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

TOP 11 cầu thủ đá banh hay nhất thế giới

1. Messi và C.Ronaldo

Nếu nói về sự vĩ đại của cá nhân 1 cầu thủ thì Messi và C.Ronaldo là 2 danh thủ bóng đá hiện đại nổi bật nhất; Tại sao Dothethao.net.vn lại xếp 2 cầu thủ này đầu tiên trong danh sách?

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-messi-ronaldo
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-messi-ronaldo

Trước thời đại của 2 cầu thủ này thì Pele được gọi là vua bóng đá, Maradona là cầu thủ tấn công đa năng, Ronaldo Béo là người ngoài hành tinh, Thánh Johan Cruyff, franz beckenbauer,… Tuy nhiên đây là thời kỳ của bóng đá hạt nhân, hay có thể hiểu là bóng đá của những ngôi sao.

cau-thu-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai
cau-thu-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai

Bóng đá hiện đại đặt trọng tâm vào tư duy chiến thuật, lối chơi tập thể vì vậy mà những cá nhân xuất sắc đến đâu cũng không qua khỏi rào cản này, tuy nhiên chỉ có Messi và C.Ronaldo là dị biệt.

Không chỉ bởi tài năng mà còn là phong độ đỉnh cao khi thi đấu ở Châu Âu, đấu trường khắc nghiệt nhất thế giới. Phong độ đấy ổn định đến gần 2 thập kỷ qua và dù có những cái tên khác rất xuất sắc nhưng đều lu mờ đi dưới cái bóng của họ. Nếu hỏi họ vĩ đại thế nào hay bật tivi lên và xem màn trình diễn đó.

2. Pele

Không thể bỏ qua những cống hiến của người đàn ông này cho bóng đá thế giới, kỷ lục ghi bàn của ông đến nay vẫn chưa có bất kỳ 1 cầu thủ nào vượt qua được. Trong thời kỳ của Pele bóng đá Brazil thống trị thế giới, ông cùng Brazil vô địch thế giới 3 lần: 1958 – 1962 – 1970.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-pele
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-pele

Điều duy nhất tiếc nuối đó là thời kỳ đó bóng đá chưa thể kết nối các Châu Lục với nhau, và Pele chưa từng chơi cho 1 CLB nào khác ngoài cup quốc gia.

3. Maradona

Được mọi người đặt cho biệt danh là cậu bé vàng, khi ông chính là người góp công lớn giúp đội tuyển Arghentina đăng quang vô địch 1986. Sở hữu lối đi bóng tốc độ, khả năng giữ thăng bằng và dứt điểm vượt trội, ông là huyền thoại số 1 của bóng đá Argentina.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-maradona
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-maradona

Bàn thắng của Maradona vào lưới đội tuyển Anh, ông đá cố tình dùng bóng chạm tay để ghi bàn, với bóng đá hiện đại bàn thắng bị tước bỏ, người Anh cũng cực kỳ ghét ông.

4. Ronaldinho

Nếu chỉ xét riêng về kỹ thuật bóng đá thì Ronaldinho sẽ là cầu thủ được xếp số 1, người ta đặt biệt danh cho anh là “Phù Thủy Sân Cỏ”, cầu thủ sở hữu tốc độ và một bộ kỹ năng gần như không có lỗ hổng.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-xavi (2)
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-xavi (2)

Anh giành được 2 quả bóng vàng cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, vô địch WC cùng đội tuyển Brazil năm 2002.

5. Xavi

Không phải là cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện như Ronaldinho, không xuất sắc trong việc phòng ngự, không có bản năng ghi bàn nhưng Xavi trong thời đại của những danh thủ cầm cỡ nhất thế giới anh lại thực sự là một tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-xavi (1)
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-xavi (1)

Có thể nói Xavi là một tiền vệ duy nhất và chỉ có 1 của bóng đá hiện đại, một nhạc trưởng xây dựng lối chơi, kỹ thuật chuyền bóng điêu luyện, luôn đọc được diễn biến trận đấu và hướng trận đấu theo cách mà anh muốn. Nếu ai nghi ngờ về khả năng của anh thì chắc chưa bao giờ xem bóng đá.

6. Canavaro

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-canavaro
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-canavaro

Hậu Vệ duy nhất trên thế giới dành được quả bóng vàng của FIFA, đánh bật mọi cái tên đáng gờm vào năm 2006 khi mà cả thế giới chỉ yêu thích những cầu thủ tấn công, thì Canavaro khiến mọi người phải ngả mũ kính phục khi nâng tầm phòng ngự thành một môn nghệ thuật.

7. Franz Beckenbauer

Đội trưởng của đội tuyển Đức, lối chơi xông xáo phán đoán tình huống hợp lý, ông là chốt chặn cuối cùng trong hệ thống phòng ngự của đội tuyển Đức.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-beckenbauer
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-beckenbauer

NHM đặt biệt danh cho ông là “de Kaiser” hay còn được hiểu là hoàng đế, lối chơi tư duy khả năng lãnh đạo và sự quyết liệt giúp ông nhận được danh hiệu này.

8. Johan Cruyff

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-johan-cruyff (1)
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-johan-cruyff (1)

Trong thời kỳ thịnh trị của bóng đá Hà Lan, Cruyff là người nổi bật nhất trong số đó, ông là tiền đạo, sát thủ vòng cấm thật sự khi sở hữu khả năng chọn vị trí và dứt điểm tinh tế.

9. Ronaldo

Là cái tên duy nhất nằm trong giai đoạn chuyển giao giữa 2 thế hệ bóng đá, giữa lịch sử và hiện tại. NHM đặt cho anh biệt danh là người ngoài hành tinh, nghĩa là khả năng chơi bóng của anh đến từ hành tinh khác.

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-ronaldo
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-ronaldo

Tài năng của anh là không thể bàn cãi, khả năng đi bóng 2 chân, tốc độ, dứt điểm, sức mạnh,… Không có gì mà 1 tiền đạo xuất sắc nhất cần có mà anh không có, hoàn toàn có thể xếp anh ở đầu tiên trong bảng xếp hạng, tuy nhiên thời gian chơi bóng đỉnh cao của anh lại không kéo dài.

10. Zinedine Zidane

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-zidane
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-zidane

Tiền vệ người Pháp, anh cùng với T.Henry trong thời đại của mình từng khiến thế giới rung chuyển, bởi lối chơi tốc độ, kỹ thuật. Anh cũng tự sáng tạo cho mình một bộ kỹ năng riêng.

11. Oliver Kahn

cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-johan-cruyff (2)
cau-thu-da-banh-hay-nhat-the-gioi-johan-cruyff (2)

Nước Đức luôn là nơi sản xuất ra những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, trong thời đại của mình Oliver Kahn đã từng phải đối mặt với những chân sút xuất sắc nhất thế giới và không ít lần ông khiến họ ngậm ngùi nếm trái đắng.

Bảng xếp hạng 50 cầu thủ xuất sắc nhất 2020

xep-hang-50-cau-thu-hay-nhat-2020
xep-hang-50-cau-thu-hay-nhat-2020

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

Call Now Button
X