Tết Tân Sửu 2021 cầu thủ bóng đá được nghỉ tết đúng nghĩa

Các cầu thủ bóng đá có được nghỉ tết nguyên đán không? Hàng năm cầu thủ bóng đá trên khắp thế giới đều có những ngày nghỉ lễ cùng gia đình, tại các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam các cầu thủ được hưởng quyền lợi riêng là những ngày nghỉ tết nguyên Đán cùng gia đình.

Cầu thủ bóng đá được nghỉ bao nhiêu ngày tết

Theo truyền thống hàng năm, các câu lạc bộ thi đấu tại V-League, tuyển thủ quốc gia Việt Nam, chỉ ngoại trừ các cầu thủ thuộc biên chế các giải đấu quốc tế, đều sẽ nghỉ tết nguyên đán vào ngày 27 tháng chạp, tức là ngày 27/12 theo âm lịch.

Cầu thủ bóng đá được nghỉ bao nhiêu ngày tết
Cầu thủ bóng đá được nghỉ bao nhiêu ngày tết

Các cầu thủ sẽ được nghỉ từ 7-8 ngày để ăn tết cùng gia đình, điều này chỉ diễn ra ở các nước Châu Á, và một số quốc gia còn phong tục ăn tết theo lịch âm. Vào khoảng mùng 4 hoặc mùng 5 âm lịch các cầu thủ sẽ tập trung tập luyện trở lại, sẵn sàng cho các trận đấu giao hữu trước thềm mùa giải hoặc các giải đấu quốc tế.

Nghỉ tết Tân Sửu 2021 đúng nghĩa

Năm 2020 chưa bao giờ cầu thủ bóng đá được nghỉ dài như vậy, hơn 3 tháng các hoạt động thể thao bị đình trệ, giải đấu V-League bị hoãn liên tục do việc lây lan của dịch bệnh, các giải đấu cấp độ đội tuyển quốc gia cũng bị hoãn lại sang năm 2021.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng loại WC 2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia ở vòng loại WC 2021

Năm Tân Sửu 2021 các cầu thủ bóng đá sẽ được nghỉ 1 cái tết đúng nghĩa, mọi hoạt động diễn ra bình thường, đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng đang gấp rút chuẩn bị cho 3 giải đấu lớn trong năm 2021: Sea Game, AFF,  vòng loại Word Cup.

Một năm đầy khó khăn không chỉ cho thể thao, mà còn ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, tết Tân Sửu 2021 sẽ là một khởi đầu mới.

Chúc mừng năm mới!

Trả lời

Call Now Button
X