Lý do gì khiến các cầu thủ bóng đá cạo lông chân?

Đối với tất cả các cầu thủ bóng đá thì việc bảo vệ đôi chân luôn được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn để ý kĩ có thể thấy các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar Jr. hay Eden Hazard đều cạo lông chân. Tại sao các cầu thủ bóng đá cạo lông chân? Cùng Hồng phúc Sport tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tai-sao-cau-thu-bong-da-cao-long-chan
Tai-sao-cau-thu-bong-da-cao-long-chan

Tại sao cầu thủ bóng đá cạo lông chân

1. Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương

Cạo lông chân có thể ngăn ngừa da bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Việc hạn chế vi khuẩn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa trị vết thương.

Tai-sao-cau-thu-bong-da-lai-cao-long-chan-4
Tai-sao-cau-thu-bong-da-lai-cao-long-chan-4

Hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều sẽ thực hiện massage chân sau mỗi buổi tập hoặc trận đấu căng thẳng. Việc cạo lông chân cũng sẽ giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái hơn khi chân của họ được massage.

2. Tránh gây đau đớn khi tháo băng

Tất cả mọi người đều biết một điều là khi có lông ở chân thì lúc tháo những miếng băng dán chấn thương ở chân sẽ rất đau khi. Bởi những miếng dính này sẽ bám chặt vào các sợi lông và gây cảm giác đau đớn. Nếu chân sạch lông thì khi tháo băng ra sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc không có lông ở chân cũng sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng điều trị vết thương hơn. (Đồ thể thao)

Tai-sao-cau-thu-bong-da-cao-long-chan-1
Tai-sao-cau-thu-bong-da-cao-long-chan-1

Các cầu thủ chuyên nghiệp đều sử dụng băng keo thể thao để bảo vệ cổ chân và đầu gối khi thi đấu. Vì vậy, rất nhiều cầu thủ thích cạo lông chân để lông không bị kéo khi bạn dán hay tháo băng.

3. Không gây khó chịu

Tai-sao-cau-thu-da-bong-cao-long-chan-3
Tai-sao-cau-thu-da-bong-cao-long-chan-3

Ngoài ra hầu như tất cả các cầu thủ bóng đá đều sử dụng tấm lót bảo vệ ống đồng. Như đã biết, bộ bảo vệ này sẽ được dính chặt vào vùng da chân của cầu thủ. Khi cầu thủ bóng đá cạo lông chân thì việc sử dụng những đồ vật như vậy giúp tránh gây kích ứng da và đem đến cảm giác dễ chịu hơn.

4. Ngoại hình

Tai-sao-cau-thu-bong-da-lai-cao-long-chan-2
Tai-sao-cau-thu-bong-da-lai-cao-long-chan-2

Các cầu thủ bóng đá ngày nay thường tham gia vào các sự kiện lớn. Vì vậy, họ cần phải xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo và sạch sẽ từ mọi thứ. Hơn nữa, các cầu thủ bóng đá thường có  các hợp đồng quảng cáo đặc biệt là liên quan đến giày. Vì vậy, bàn chân của họ phải trông sạch sẽ nhất có thể.

Nhiều cầu thủ bóng đá có đôi chân rất cơ bắp. Khi họ cạo lông, những cơ bắp này sẽ rất nổi bật và đem đến cảm giác mạnh mẽ và quyến rũ hơn.

Trên đây là 4 lý do chính khiến các cầu thủ bóng đá nổi tiếng quyết định cạo lông chân. Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Nguồn: Kiến thức bóng đá

Trả lời

X