NSND Trịnh Thịnh qua đời ở tuổi 87.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thịnh qua đời

Ông Củng trong phim “Vợ chồng anh Lực” trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sáng 12/4, ở tuổi 87.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thịnh qua đời vào 9h30 sáng 12/4 sau khoảng 20 ngày nằm viện. Người thân cho biết, ông còn nói chuyện được với mọi người những hôm đầu, nhưng sau đó bệnh tình càng nặng. Năm 2012, Trịnh Thịnh bị nhồi máu cơ tim nên chỉ nằm được trên giường mà không thể di chuyển. Vài năm trước đó, ông bị gãy xương đùi vì ngã. Ông cũng từng phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Tang lễ nghệ sĩ Trịnh Thịnh được cử hành vào 14h45 ngày 15/4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

NSND Trịnh Thịnh qua đời ở tuổi 87.NSND Trịnh Thịnh qua đời ở tuổi 87.

Trịnh Thịnh sinh năm 1926. Ông nổi tiếng với vai ông Củng trong phim Vợ chồng anh Lực. Từ nhỏ, ông đã có niềm đam mê đặc biệt với điện ảnh. Tuy vậy, phải đến năm 1956, Trịnh Thịnh mới bước chân vào lĩnh vực yêu thích khi trúng tuyển cuộc thi diễn viên lồng tiếng cho một hãng xuất nhập khẩu phim của Liên xô. Sau đó, ông lần lượt xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau của điện ảnh Việt Nam: Chung một dòng sông, Thằng Bờm, Vợ chồng anh Lực, Lá ngọc cành vàng, Lời nguyền một dòng sông, Thị trấn yên tĩnh, Vợ chồng A PhủXích lô…

Trịnh Thịnh về hưu năm 1989. Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Vợ của Trịnh Thịnh là bà Nguyễn Thị Ngọc Khanh. Họ đã sống với nhau hơn 63 năm và có 5 người con gái.

Trích đoạn phim có sự tham gia của Nghệ sĩ Trịnh Thịnh
Giông tố
Chung một dòng sông

Thành Trương

Ý kiến của bạn

ý kiến

Thẻ:,

Trả lời