Danh sách khẩu hiệu tại World Cup 2018

World Cup 2018: Slogan chính thức của tất cả các đội tuyển

World Cup 2018: Slogan chính thức của tất cả các đội tuyển

World Cup 2018 chỉ còn khoảng hai tuần nữa sẽ chính thức khai mạc. Lúc này, các đội tuyển đang tích cực chuẩn bị cho mục tiêu của mình với sự tập trung tối đa. Một số đội tuyển đang lo ngại về chấn thương, một số thì lo ngại với áp lực của người hâm mộ và một số sẽ rất vui khi được góp mặt ở sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này. Ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn, Slogan chính thức của tất cả 32 đội bóng đã được hoàn thành. Những Slogan này sẽ xuất hiện trên các xe buýt chở các đội tuyển tại 11 thành phố chủ nhà World Cup 2018.

World Cup 2018 đang tới gần

World Cup 2018 đang tới gần

>> Khảo sát tất cả sân vận động tổ chức World Cup 2018

>> 10 ngôi sao được mong chờ nhất tại World Cup 2018

>> Phân tích sức mạnh 6 ứng viên vô địch World Cup 2018

Tác giả của những khẩu hiệu được chọn sẽ được đài thọ vé máy bay, khách sạn và vé xem World Cup, cũng như có cơ hội đi cùng đội tuyển trong một trận đấu, được tài trợ bởi Huyndai. Dưới đây là danh sách 32 câu Slogan của 32 đội tuyển tham dự.

1. Argentina

UNIDOS POR UNA ILUSIÓN

(Together for a dream)

Dịch: Cùng nhau vì một giấc mơ

Ở Argentina, World Cup là danh hiệu danh giá nhất. Vì lý do đó, Maradona hiện vẫn được coi là ngôi sao lớn nhất chứ không phải Messi. World Cup là giấc mơ của người Argentina, đỉnh cao cuối cùng của bóng đá. Cùng với nhau, họ hy vọng rằng đội tuyển sẽ chạm được tay vào chiếc Cup lần này.

2. Australia

BE BRAVE, BE BOLD, SOCCEROOS IN GREEN AND GOLD

Dịch: Hãy dũng cảm, hãy quả quyết, đội tuyển Úc trong sắc màu xanh lá và vàng

Australia có thể không được dự đoán ​​sẽ gây ra nhiều bất ngờ cho World Cup 2018, nhưng rõ ràng Slogan của họ trong top hay nhất giải. Nó có vần điệu, mang đặc trưng của Australia – Socceroos. Và hơn nữa, nó mang hình ảnh rõ ràng về những gì mà Australia sẽ mặc ở World Cup lần này. Điểm 10 cho khẩu hiệu!

3. Belgium

RED DEVILS ON A MISSION

Dịch: Quỷ đỏ thực hiện sứ mệnh

Trước khi bạn tự hỏi tại sao Manchester United lại thi đấu tại World Cup và liệu Mourinho có đỗ xe buýt ngay cả với các đội bóng yếu hơn. Không. Đây là đội tuyển Bỉ. Biệt danh có nguồn gốc từ năm 1906, lấy cảm hứng từ màu áo của họ và thực tế là các cầu thủ Bỉ “thi đấu như Devils”. Slogan mang nhiều tính tưởng tượng, nhưng hàng tiền vệ của Bỉ năm nay sẵn sàng hoàn thành sứ mệnh đó.

4. Brazil

MAIS QUE 5 ESTRELAS 200 MILHÕES DE CORAÇÕES

(More than 5 stars, 200 million hearts)

Dịch: Hơn cả 5 ngôi sao, là 200 triệu trái tim

3 ngôi sao trên hàng công đội tuyển Brazil

3 ngôi sao trên hàng công đội tuyển Brazil

Sau thất bại tủi hổ trên chính sân nhà 4 năm trước, Brazil đang trên đường tìm lại vị thế và vị trí của đội bóng dẫn đầu. Với danh sách ngôi sao của mình, Brazil là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Và đúng như Slogan, họ đã sẵn sàng để có được ngôi sao thứ 6. Slogan này có thể đã hơi lạc đề khi đề cập đến vấn đề dân số. Tuy nhiên, khi phát âm bằng tiếng Bồ Đào Nha, nó thực sự rất vần điệu.

5. Columbia

AQUÍ VAN 1 SUEÑO, 3 COLORES Y 50 MILLONES DE CORAZONES 

(Here goes 1 dream, 3 colors and 50 million hearts)

Dịch: 1 giấc mơ, 3 sắc màu và 50 triệu trái tim cùng tiến lên

Slogan được đánh giá là thất vọng nhất tại World Cup 2018. Hy vọng rằng các cầu thủ Colombia sẽ có nhiều sáng tạo hơn khẩu hiệu của họ.

6. Costa Rica

NO HAY IMPOSIBLE CUANDO JUEGA TODO UN PAÍS

(Nothing is impossible when a whole country plays)

Dịch: Không gì là không thể khi cả nước cùng thi đấu

Costa Rica là quê hương của Keylor Navas, thủ môn vừa cùng Real Madrid lên đỉnh châu Âu. World Cup 2018, họ chung bảng đấu với Brazil, Thụy Sĩ và Serbia. Costa Rica được dự đoán nằm trong bảng đấu khá khó khăn, tuy nhiên họ hoàn toàn có thể gây nên bất ngờ. Costa Rica từng vào đến tứ kết World Cup 2014, vì vậy khẩu hiệu này không phải là lạc quan quá mức. 

7. Croatia

“MALA ZEMLJA. VELIKI SNOVI”

(Small country, big dreams)

Dịch: Đất nước nhỏ, những giấc mơ lớn

Vùng đất nổi tiếng với những tiền vệ sáng tạo, không ngạc nhiên khi Croatia luôn có những giấc mơ lớn ở các giải đấu họ tham dự. Thi đấu đúng phong độ, Croatia có khả năng thi đấu ngang ngửa với bất kỳ đội bóng lớn nào ở châu Âu. Bảng đấu của họ tương đối khó khăn, nhưng đất nước với diện tích 56.594 km2 sẽ biết cách để có thể tiến sâu.

8. Denmark

SAMMEN SKABER VI HISTORIE 

(Together we make history)

Dịch: Cùng nhau làm nên lịch sử

Vượt qua vòng loại World Cup với chiến thắng 5-1 trước Cộng hòa Ireland, cơ hội nhận được của đội tuyển Đan Mạch là khá lớn. Đan Mạch hiện đang xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng FIFA. Slogan của họ có thể quá lạc quan, nhưng ít nhất họ không đề cập đến giấc mơ.

9. Egypt

لما نقول الفراعنة الدنيا تقوم تسمعنا

(When you say pharaohs, the world must get up and listen)

Dịch: Khi bạn nói về các vị Vua Ai Cập cổ đại, thế giới phải đứng dậy và lắng nghe

M.Salah và các đồng đội đội tuyển Ai Cập

M.Salah và các đồng đội đội tuyển Ai Cập

Tuy nhiên, khi mà Salah đang phục hồi chấn thương và chưa có tin tức nào về thể lực của mình, các Pharaoh hiện đang bị ruồng bỏ. Ai Cập nhận giải thưởng cho Slogan dài dòng nhất của giải đấu. 

10. England

SEND US VICTORIOUS

Dịch: Gửi chiến thắng cho chúng tôi

Khi nước Anh đã sẵn sàng cho vòng tuần hoàn hy vọng rồi lại thất vọng. Slogan này có thể khá khó hiểu với những người không phải bản địa. 

Trích Quốc ca Anh:

God save our gracious Queen/ Long live our noble Queen/ God save the Queen!

Send her victorious/ Happy and glorious/ Long to reign over us/ God save the Queen!

Có lẽ, Slogan của Anh là một tham chiếu đến lời bài hát Quốc ca Anh. Sau nhiều năm chờ đợi, World Cup 2018 có thể sẽ trở về nước Anh. Chúa sẽ giúp họ thực hiện điều đó.

11. France

VOTRE FORCE, NOTRE PASSION. ALLEZ LES BLEUS !!! 

(Your strength, our passion! Come on Les Bleus!) 

Dịch: Sức mạnh của bạn, niềm đam mê của chúng tôi! Tiến lên đội tuyển Pháp!

Sau danh hiệu Á quân Euro 2016, đây là cơ hội cho đội tuyển Pháp tỏa sáng. Họ có một đội hình tuyệt vời và đang mong chờ đến những trận đấu trước mắt. Tương tự như Slogan Ai Cập (phát âm tiếng bản địa), nhưng nó ấn tượng hơn nhiều với phiên bản tiếng Anh.

12. Germany

ZUSAMMEN. GESCHICHTE SCHREIBEN 

(Let’s write history together)

Dịch: Hãy cùng nhau viết nên lịch sử

Một bản dịch gần nghĩa hơn “Together. We write history”, tuy nhiên nó lại được nhận xét là quá giống với Slogan của Đan Mạch. Đúng như những gì được đề cập, với người Đức, đây không chỉ là một Slogan mang tính khích lệ, hơn thế nữa, nó chứa đựng sự thật. Đương kim vô địch Đức đã sẵn sàng viết nên lịch sử.

13. Iceland

Látum drauminn verða að veruleika 

(Let’s make our dream come true) 

Dịch: Cùng biến giấc mơ của chúng ta thành hiện thực

Các cầu thủ Iceland ăn mừng khi giành quyền tham dự World Cup 2018

Các cầu thủ Iceland ăn mừng khi giành quyền tham dự World Cup 2018

Đối với bất kỳ đội tuyển nào khác, đây sẽ là một Slogan không hay. Nhưng đối với Iceland, sau giấc mơ sử dụng đồng Euro và câu chuyện cổ tích của họ, không một Slogan nào khác phù hợp hơn. Họ đã mơ. Họ đang mơ. Và cho dù điều đó có thành hiện thực hay không, những người Viking sẽ tự hào về bản thân họ.

14. Iran

80 MILLION PEOPLE, 1 NATION, 1 HEARTBEAT 

Dịch: 80 triệu dân, 1 quốc gia, 1 nhịp đập trái tim

Tại sao Iran lại xuất phát với một Slogan bằng tiếng Anh? Không ai biết. Bên cạnh đó, nó thậm chí còn không có ý nghĩa hoàn chỉnh với World Cup. Họ có thể muốn truyền tải rằng 80 triệu trái tim cùng chung một nhịp đập, nhưng nó lại không diễn đạt được ý nghĩa ở dạng rút gọn.

15. Japan

いざ「闘え」、サムライブルー!

(It’s time to battle, samurai blue!)

Dịch: Đến lúc chiến đấu, võ sĩ Nhật áo xanh!

Slogan của Nhật Bản khá ấn tượng. Họ nhận được điểm cộng khi sử dụng phép ẩn dụ, gọi người chơi là Samurai và yêu cầu cầu thủ phải chiến đấu.

16. South Korea

아시아의 호랑이, 세계를 삼켜라 

(Tigers of Asia, conquer the world) 

Dịch: Những con hổ châu Á chinh phục thế giới

Tương tự như Slogan của Nhật Bản, người Hàn Quốc coi trọng tình cảm hơn. Tuy nhiên khách quan mà nói, Slogan này mang tính khích lệ hơn cả, thậm chí còn bị cho là ảo tưởng. Việc lặp lại trận bán kết World Cup 2002 là không thể. Ngay cả việc vượt qua vòng bảng cũng đang bị đặt một dấu hỏi khi họ chung bảng đấu với Đức, Mexico và Thụy Điển.

17. Mexico

¡HECHOS EN MÉXICO!, ¡HECHOS PARA LA VICTORIA! 

(Made in Mexico, made for victory

Dịch: Sản xuất tại Mexico, hướng đến chiến thắng

Đội tuyển Mexico ăn mừng chiến thắng

Đội tuyển Mexico ăn mừng chiến thắng

Một trong số những Slogan hay nhất tại World Cup 2018. Họ không đề cập đến giấc mơ, không đề cập đến vô địch. Chỉ đơn giản là dành chiến thắng, từng trận, từng trận một.

18. Morocco

اسود الاطلس فخر المغرب 

(The Atlas Lions, pride of Morocco)

Dịch: Những chú sư tử Atlas, niềm tự hào của Ma Rốc

World Cup đầu tiên của Ma Rốc trong 20 năm qua. Biệt danh là “Lions of Atlas” do các loài sư tử sống trên các ngọn núi Atlas chạy qua quốc gia này. Ma Rốc sẽ rất vui khi chỉ là một phần của giải đấu. Họ đã không sử dụng bất kì yếu tố nào liên quan đến thành tích và đơn giản chỉ là niềm tự hào về đội bóng.

19. Nigeria

THE WINGS OF AFRICAN PRIDE 

Dịch: Đôi cánh của niềm tự hào châu Phi

Thất vọng! Slogan của họ không có ý nghĩa ở mọi cấp độ. Lời giải thích duy nhất cho việc họ chọn đôi cánh vì Nigeria có biệt danh là Đại bàng. Nhưng bạn đại diện cho đất nước của mình chứ không phải cho châu Phi. 0/10 cho câu Slogan.

20. Panama

¡PANAMÁ! LA FUERZA DE DOS MARES

(Panama! The force of two seas)

Dịch: Panama! Sức mạnh của hai đại dương

Slogan này khá thông minh. Có thể hiểu được, đội bóng Panama có một nỗi ám ảnh với các thuật ngữ liên quan đến biển. Biệt danh của họ là Los Canaleros (The Canal Men) và La Marea Roja (The Red Tide), rất tự nhiên khi mà Slogan của họ tham khảo hình ảnh của biển (có thể là hai đại dương: Đại Tây Dương và Thái Bình Dương). 10/10 cho khẩu Slogan.

21. Peru

¡ESTAMOS DE VUELTA! ACÁ VIAJAN MÁS DE 30 MILLONES DE PERUANOS 

(We are back! 30 million Peruvians are travelling here)

Dịch: Chúng tôi đã trở lại! 30 triệu người dân Peru đang đến đây

Không chỉ là nội dung với việc gửi những suy nghĩ về ước mơ của họ, Peru thậm chí chỉ coi World Cup 2018 như một sự kiện để quảng cáo. Không có bất kì yếu tố nào về thành tích trong Slogan. 

22. Poland

POLSKA DAWAJ! (Go Poland!)

Dịch: Tiến lên Ba Lan!

Nếu Ba Lan có cùng số điểm như thời gian để suy nghĩ về Slogan của họ, họ sẽ có số 0. Một Slogan quá chung chung và không có gì gây chú ý.

23. Portugal

O PASSADO É GLÓRIA, O PRESENTE É HISTÓRIA 

(The past is glory, the present is history) 

Dịch: Quá khứ là vinh quang, hiện tại là lịch sử

Đội tuyển Bồ Đào Nha ăn mừng chức vô địch Euro 2016

Đội tuyển Bồ Đào Nha ăn mừng chức vô địch Euro 2016

Chắc chắn, Slogan này được đánh giá là kiêu căng bằng tiếng Anh, nhưng nó chỉ đơn giản là vinh quang trong tiếng Bồ Đào Nha. Slogan truyền cảm hứng khá tốt. Với động lực là Slogan này, hy vọng Bồ Đào Nha có thể có thành tích tốt tại World Cup 2018.

24. Russia

ИГРАЙ С ОТКРЫТЫМ СЕРДЦЕМ

(Play with an open heart)

Dịch: Thi đấu với trái tim rộng mở

Nước Nga được biết đến với khí hậu lạnh lẽo. Tuy nhiên, Slogan của người Nga ở World Cup 2018 lại vô cùng ấm áp. Là quốc gia chủ nhà, tất cả những gì Nga muốn chỉ đơn giản là tham dự giải đấu thân thiện và hoàn toàn không có kỳ vọng nào về kết quả. Chào đón các đội bóng đến với nước Nga.

25. Saudi Arabia

فرسان الصحراء 

(Desert knights)

Dịch: Những hiệp sĩ sa mạc

Ả-rập Xê-út đã không bận tâm quá nhiều đến thành tích. Slogan của họ đơn giản chỉ là biệt danh. Desert Knights là một biệt danh tuyệt vời.

26. Senegal

IMPOSSIBLE N’EST PAS SÉNÉGALAIS

(Impossible is not Senegalese)

Dịch: Không có điều gì không làm được là tính cách người Senegal

Các cầu thủ Senegal ăn mừng khi tham dự World Cup 2018

Các cầu thủ Senegal ăn mừng khi tham dự World Cup 2018

Ngay từ đầu, điều này nghe có vẻ vô nghĩa, nhưng thực ra nó lại là một trong những Slogan khá hay. Trong bối cảnh: Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Senegal. Và đây là một tham chiếu đến trích dẫn nổi tiếng của Napoleon. Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để ủng hộ Senegal, đây chính là nó.

27. Serbia

Jedan timjedan san – Srbija! 

(One team, one dream – Serbia!)

Dịch: Một đội bóng, một giấc mơ – Serbia!

Serbia đã sử dụng Slogan này bằng tên một cuốn sách của họ. Và chỉ đơn giản là họ thêm dấu chấm cảm ở cuối cùng câu Slogan.

28. Spain

JUNTOS SOMOS INVENCIBLES 

(Together we are invincible)

Dịch: Cùng nhau chúng ta trở thành bất khả chiến bại

Cho đến trước khi World Cup 2014 diễn ra, không ai có bất kỳ vấn đề gì với cách mà Tây Ban Nha cho mình là bất khả chiến bại. Nhưng sau khi xem Robin Van Persie và Robben đưa Tây Ban Nha về mặt đất, họ hiểu rằng việc không để thua đội bóng nào không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, trở lại với World Cup 2018, Tây Ban Nha được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch và họ đã sẵn sàng trở thành bất khả chiến bại. 

29. Sweden

TILLSAMMANS FÖR SVERIGE! 

(Together for Sweden!)

Dịch: Cùng nhau vì thụy Điển!

Trước tiên, hãy dành một chút thời gian để lưu ý rằng Slogan của Thụy Điển được gửi bởi một người dùng có tên là “Dane in Sweden”. Về Slogan, nó không có gì quá đặc biệt. Tất cả chỉ là những gì thông thường, như tôi và các bạn thấy.

30. Switzerland

FOUR LANGUAGES, ONE NATION

Dịch: 4 ngôn ngữ, 1 quốc gia

Thụy Sĩ có 4 ngôn ngữ chính thức gồm Đức, Pháp, Ý và Romansh, nhưng họ lại quyết định sử dụng Slogan bằng tiếng Anh. 

31. Tunisia

يا روسيا جاوك النسور. يد وحدة ملاعبية و جمهور 

(Russia here comes the eagles hand in hand players and fans)

Dịch: Những chú đại bàng tay trong tay với các cầu thủ và người hâm mộ đến với nước Nga

Slogan này có vần điệu trong tiếng Ả Rập. Những chú đại bàng và người hâm mộ có cách phát âm tương tự nhau. Tuy nhiên, đến với bản dịch quốc tế, cái hay nhất của Slogan đã không còn.

32. Uruguay

BRILLA EL SOL EN RUSIA, EL CIELO ES TODO CELESTE 

(The sun shines in Russia, the sky is all light blue)

Dịch: Mặt trời chiếu sáng nước Nga, bầu trời một sắc màu xanh nhạt

Slogan Uruguay được đánh giá là hay nhất World Cup 2018

Slogan Uruguay được đánh giá là hay nhất World Cup 2018

Cách sử dụng hình ảnh và từ ngữ hoàn hảo để tạo nên một bức tranh. Họ đã đề cập đến màu sắc của áo đấu, rằng họ muốn làm tốt ở Nga. Tất cả với sự tinh tế mà các đội khác đã thiếu. Slogan cá nhân mình nhận xét là hay nhất World Cup 2018.

Kết luận

Trên đây là danh sách 32 câu khẩu hiệu (Slogan) của tất cả các đội tuyển tham dự World Cup 2018. Các bạn ấn tượng với khẩu hiệu nào nhất? Để lại nhận xét ở phía dưới bài viết. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật các tin tức về World Cup 2018 mới nhất cũng như các sản phẩm bóng đá liên quan.

SHOP ĐỒ THỂ THAO HỒNG PHÚC SPORT

Điện thoại LH: 0976 329 313 (Đặt lẻ & Đặt đội); 0937 913 489 (Bán sỉ đại lý)

Email: hongphucsport@gmail.com

Hồng Phúc Sport: Chuyên cung cấp, bán sỉ, bán lẻ các mặt hàng thể thao: Áo Đá BanhÁo Câu Lạc BộÁo Tuyển Quốc GiaÁo Đấu Không LogoÁo Đá Banh Trẻ EmThời Trang Thể ThaoGiày Thể Thao, Đồ Bóng Rổ, Đồ Cầu LôngĐồ TennisPhụ Kiện Thể Thao,…

Ý kiến của bạn

ý kiến

Thẻ:, , , , , , , , , ,

Trả lời